Người dân Quảng Bình giúp nhau chống bão lớn

0
96

VOV.VN – Sáng sớm nay (15/9), tại tỉnh trời tiếp tục mưa to gió lớn. Người dân dậy rất sớm phòng chống bão số 10.

Tối qua (14/9), đường sá thành phố , tỉnh Quảng Bình vắng bóng xe cộ. Các cây xăng treo biển đóng cửa, nhân viên chằng néo lại cẩn thận các trụ xăng để tránh gió bão vào lùa đổ. Ở xã , nơi có nhiều , các tàu thuyền neo đậu vào bờ san sát nhau.

Chị Trần Thị Mỹ, 28 tuổi, ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới nói: “Nghe trên đài thời sự thông báo cơn bão số 10 rất to và nguy hiểm, người dân ven biển, gia đình chúng tôi chủ động lấy cát đè lên mái nhà, buộc lại chắc chắn các cửa sổ để tránh gió lùa”.

Người dân Quảng Bình giúp nhau chống bão lớn

Một cây xăng phủ bạt, buộc chặt tránh gió bão lùa đổ.

Người dân vùng ven biển thành phố Đồng Hới từng trải qua nhiều cơn bão mạnh nên có nhiều kinh nghiệm đối phó. Các tấm cửa kính được dán băng keo tránh vỡ vụn gây nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ. Người dân ở các căn nhà tạm bợ, xây cất đơn giản nằm gần biển đã được chính quyền địa phương sơ tán vào tránh bão tại nhà cộng đồng hoặc nhà người thân quen.

Chị Nguyễn Thị Lệ, 41 tuổi, ở xã Bảo Ninh cho biết, chồng mình và các bạn thuyền viên đã trở về bờ từ chiều hôm qua: “Những mùa bão trước, chuyện nhà bị tốc mái, bay nốc là bình thường. Bão chưa tới mà mưa to gió lớn rồi, tôi thấy bão số 10 rất nguy hiểm. Nên người dân cần chủ động đối phó, đảm bảo an toàn tính mạng là trên hết”.

Người dân Quảng Bình giúp nhau chống bão lớn

Người dân chèn chống nhà cửa.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, đến chiều tối qua, vẫn còn 4 tàu với 42 đang trên đường vào bờ tránh trú bão./.

CTV Thanh Tuấn/ VOV – Miền Trung

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here