Thủ tướng chỉ đạo cấp 3.000 tấn gạo hỗ trợ Quảng Bình sau bão

0
166

Dân trí Tối 15/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về công tác khắc phục hậu quả bão số 10. Tại buổi làm việc, Thủ tướng đã đồng ý xuất cấp 3.000 tấn gạo hỗ trợ cho Quảng Bình, giao Bộ NN và PTNT cấp giống lúa, giống rau cho nhân dân để sớm khôi phục sản xuất.

Trong buổi làm việc tại , Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và đánh giá cao công tác phòng chống bão số 10, thực hiện tốt chủ trương “4 tại chỗ” của chính quyền và người dân .

Tuy nhiên, do bão số 10 là cơn bão mạnh và kéo dài nên vẫn xảy ra thiệt hại về tài sản, cơ sở hạ tầng rất lớn. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các ngành, các cấp của tỉnh Quảng Bình chủ động giúp đỡ đưa nhân dân trở lại cuộc sống bình thường, không để người dân rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, thiếu ăn sau bão.

Thủ tướng chỉ đạo cấp 3.000 tấn gạo hỗ trợ Quảng Bình sau bão

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác khắc phục hậu quả sau bão số 10 tại Quảng Bình. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo các bộ, ngành liên quan trên cơ sở chức năng nhiệm vụ của mình kịp thời hỗ trợ Quảng Bình khôi phục lưới điện, bảo đảm vệ sinh môi trường, không để dịch bệnh xảy ra; dựng lại nhà bị sập, nhà hư hỏng nặng để người dân sớm có chỗ ở. Đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, vùng hạ du, khắc phục hệ thống giao thông, nhất là hệ thống đường bộ, đường sắt.

Trước mắt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý xuất cấp 3.000 tấn gạo hỗ trợ cho Quảng Bình, Thủ tướng giao Bộ NN và PTNT xuất cấp giống lúa, giống rau cho nhân dân để sớm khôi phục sản xuất.

Thủ tướng chỉ đạo cấp 3.000 tấn gạo hỗ trợ Quảng Bình sau bão

Tại cuộc làm việc với tỉnh Quảng Bình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý xuất cấp 3.000 tấn gạo hỗ trợ cho người dân Quảng Bình

Theo báo cáo ban đầu của UBND tỉnh Quảng Bình, trước và trong khi bão số 10 xảy ra, tỉnh Quảng Bình đã chủ động thực hiện các phương án phòng chống bão, kêu gọi 8.597 tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn cũng như tổ chức di dời khẩn cấp 11.738 hộ với 43.239 nhân khẩu đến nơi an toàn.

Tại Quảng Bình, bão số 10 đã làm 2 người chết, 10 người bị thương, 49.155 ngôi nhà tốc mái, 1.500 nhà bị ngập, 15.000 ha rừng trồng và 6.000 ha cây lâu năm bị gãy đổ. Ước tính thiệt hại lên đến 3.400 tỷ đồng

Đặng Tài

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here