“Người tình duy nhất” khiến Triển Chiêu muốn từ bỏ giang hồ giờ đã lên chức “mẹ chồng” của Tôn Lệ rồi đây

0
42

Nhưng cuối cùng cái kết quá bi thảm, người tình duy nhất khiến Triển Hộ Vệ uy phong lẫm liệt của Khai Phong phủ đã chết trong vòng tay anh, dưới nhát kiếm vô tình của anh, và đó cũng là mối tình đáng thương nhất trong gần hơn 500 tập phim Bao Thanh Thiên trong hơn 20 năm qua.

Liên Thái Vân vì lửa thù hận mà hại người hại mình (Ảnh: Internet)

Thủ diễn người tình màn bạc của Triển Chiêu – Hà Gia Kính chính là mỹ nhân TVB Cung Từ Ân. Dù đóng đến 3 vai trong bộ Bao Thanh Thiên 1993 là Trương Di Phần nhí nhảnh và đáng yêu trong Quẻ bói âm dương, Nhiếp Tiểu Hồng võ công cao cường trong Thanh Long Châu và Liên Thái Vân mù quáng vì thù hận trong Huyết Vân Phiên. Nhưng vai diễn Liên Thái Vân khiến bạn xem đài vừa thương vừa giận hơn cả, và cũng là nhân vật để đời đáng nhớ hơn cả trong Bao Thanh Thiên.

(Ảnh: Internet)

(Ảnh: Internet)

Trước khi đến với Bao Thanh Thiên, Cung Thừa Ân đã là một nữ diễn viên có tên tuổi ở xứ Cảng Thơm. Năm 1984, cô tham dự vào khóa học diễn xuất của TVB và với khả năng diễn xuất linh hoạt của mình, sau khi tốt nghiệp cô được nhiều đạo diễn ngỏ lời mời. Môt trong số đó phải kể đến tác phẩm Dương Gia Tướng, Kỳ Môn Quỷ Cốc, Đại Hương Cảng… đã đưa tên tuổi Cung Thừa Ân nổi tiếng gần xa.

Không chịu giậm chân một chỗ, Cung Thừa Ân thuở tràn đầy sức trẻ đã thử vận may của mình khi quyết định đến Trung Quốc, Đài Loan để tìm kiếm nhiều cơ hội hơn. Và chính nhờ vai diễn Liên Thái Vân trong Huyết Vân Phiên (Bao Thanh Thiên 1993) đã giúp tên tuổi cô được nhiều khán giả xem đài nhớ mặt đặt tên.

(Ảnh: Internet)

Cung Thừa Ân thời trẻ (Ảnh: Internet)

Nhưng thay vì tiếp tục tỏa sáng trên màn ảnh, Cung Thừa Ân lúc ở thời điểm vàng son của mình đã quyết định kết hôn và lui về hậu trường chăm sóc chồng con, làm vợ hiền dâu thảo nhưng trong lòng vẫn luôn da diết mong một ngày được quay trở lại phim trường, cùng khóc cùng cười với nhân vật của mình. Và đến nay, khi con cái đã lớn và trưởng thành, Cung Thừa Ân mới an lòng quay trở lại với nghề diễn – vốn là nguồn sống luôn cháy âm ỉ trong cô suốt những năm tháng qua.

Đáng kể nhất không thể không nhắc đến chính là vai mẹ chồng Tôn Lệ trong bom tấn truyền hình đang làm mưa làm gió tại đất nước tỷ dân “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn”. Trong vai Ngô phu nhân hà khắc, coi thường thân phận thấp kém của con dâu, Cung Thừa Ân làm người ta ghét cay ghét đắng, vỗ đùi chan chát vì thương thay cho Tôn Lệ. Nhưng cũng chính Ngô phu nhân đã lấy đi không biết bao nước mắt của bạn xem phim khi sóng gió gia tộc ập đến, trong chớp mắt đã mất cả chồng cả con, quá sức đáng thương.

Mẹ chồng của Tôn Lệ – Ngô phu nhân (Ảnh: Internet)

Cung Thừa Ân và con gái xinh đẹp (Ảnh: Internet)

Nói về một thời quá khứ lẫy lừng và hiện tại có phần đằm thắm, “người tình” Triển Chiêu chia sẻ: “ tôi chưa bao giờ hối hận với quyết định của mình,mỗi lần đóng một bộ phim tôi xem như là cho bản thân một kỳ nghỉ. Chăm sóc con cái trong một thời gian dài rất mệt mỏi, đi ra ngoài đóng phim không phải là làm việc mà là nghỉ ngơi”.

(Tổng hợp)

Theo: Afamily

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here