17.8 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Mười 15, 2021

Vụ xả súng thảm sát ở Mỹ: Kẻ sát nhân mang theo 10 khẩu súng

- Advertisement -

Liên quan đến vụ tay súng ở tầng cao 1 khách sạn ở Las Vegas, bang Nevada, Mỹ đã xả súng vào một đám đông tham dự một lễ hội âm nhạc đồng quê làm ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. Theo cảnh sát, tay súng đã tự sát và 10 khẩu súng đã được tìm thấy tại hiện trường.

Vụ xả súng được coi là vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ với hơn 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện và con số tử vong dự kiến sẽ còn tăng do nhiều người đang trong hoàn cảnh nguy kịch.

Tay súng, được xác minh là Stephen Paddock, 64 tuổi, được tìm thấy đã tử vong tại tầng 32 của khu khách sạn và sòng bài Mandalay Bay trước khi cảnh sát tới. Cảnh sát đã tìm thấy 10 khẩu súng mà Paddock đã sử dụng trong vụ thảm sát.

Vụ xả súng thảm sát ở Mỹ: Kẻ sát nhân mang theo 10 khẩu súng

Người dân chạy tán loạn, nhảy qua cả chướng ngại vật để né tránh cơn mưa đạn bắn từ trên cao xuống. Ảnh: Getty

Theo cảnh sát, Paddock đã xả súng xuống đám đông khoảng gần 30.000 người tham dự một lễ hội âm nhạc đồng quê. Paddock được cho là “sói đơn độc” và hiện cảnh sát đang điều tra về thông tin của kẻ sát nhân cũng như nguyên nhân dẫn tới vụ thảm sát.

Các cơ quan điều tra trước đó đã truy tìm một phụ nữ có tên là Marilou Danley, người được cho là bạn đồng hành của Paddock. Tuy nhiên, cảnh sát thông báo đã tìm thấy bà Danley và 2 chiếc ô tô khả nghi. Các cơ quan chức năng đã liên lạc được với bà Danley, người hiện đang ở nước ngoài và đã được cho ra ngoài danh sách tình nghi.

Các quan chức an ninh nội địa liên bang cho biết hiện không có mối đe dọa hiện hữu nào tại các địa điểm công cộng khác trên cả nước. Tới nay, chưa có dấu hiệu nào cho thấy vụ thảm sát liên quan tới khủng bố nước ngoài hoặc một nhóm khủng bố cụ thể.

- Advertisement -

Tuy nhiên, phía IS đã nhận trách nhiệm về vụ thảm sát và cho biết, Paddock đã chuyển sang đạo Hồi từ nhiều tháng trước./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Theo: VOV

- Advertisement -

bài liên quan

kết nối

66,933Thành viênThích
283Người theo dõiTheo dõi
21,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm