9.9 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Bố Trạch: Chủ động tìm đầu ra cho sắn nguyên liệu

- Advertisement -

Bố Trạch là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng của bão số 10. Sau khi bão đi qua, huyện Bố Trạch đã tập trung tìm các giải pháp khắc phục thiệt hại, đặc biệt là việc chủ động giải quyết đầu ra cho sắn nguyên liệu.

Năm 2017, toàn huyện Bố Trạch triển khai trồng hơn 3.500ha sắn nguyên liệu, năng suất ước đạt 235 tạ/ha, sản lượng hơn 83.600 tấn. Tuy nhiên, khi sắp bước vào vụ thu hoạch, bão số 10 đã làm khoảng 50% diện tích sắn của bà con bị bật gốc, ngập úng.

Bố Trạch: Chủ động tìm đầu ra cho sắn nguyên liệu

Lãnh đạo huyện Bố Trạch làm việc với Nhà máy tinh bột sắn Sông Dinh.

Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã đến trực tiếp làm việc với 2 Nhà máy tinh bột sắn Sông Dinh (Công ty Cổ phần FOCOCEV) và Nhà máy tinh bột Long Giang (Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang) đề nghị có giải pháp thu mua sắn kịp thời, giá cả hợp lý, đặc biệt đối với những diện tích bị thiệt hại do bão.

Bên cạnh đó, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện và chính quyền các xã cũng tích cực chỉ đạo bàn con khẩn trương thu hoạch những diện tích sắn bị bật gốc, ngập úng, số diện tích còn lại thu hoạch chậm để tăng lượng bột và bảo đảm giữ giống cho vụ sau.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, hiện nay, sắn nguyên liệu của huyện Bố Trạch đang được thu hoạch và tiêu thụ kịp thời, giảm bớt một phần thiệt hại cho người nông dân.

Tiến Thành
(Đài TT-TH Bố Trạch)

- Advertisement -

Theo: Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

66,942Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm