15.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

SIM ghép "thần thánh" không còn phép màu, iPhone khóa mạng sẽ ra sao?

- Advertisement -

Ngày 5/10, nhiều chiếc iPhone khóa mạng của người dùng VIệt Nam đã trở thành “cục gạch” sau khi nâng cấp lên iOS 11 hoặc đơn giản là thực hiện các thao tác phục hồi (restore) hay đổi SIM khác vào máy. Theo chia sẻ của một thợ sửa điện thoại nổi tiếng tại TP.HCM, sự việc này xảy ra nhiều khả năng là do Apple đã cập nhật lại máy chủ để ngăn chặn những trường hợp iPhone dùng SIM ghép hoặc cũng có thể chỉ là một lỗi trên hệ thống kích hoạt của “nhà táo”.

Trước mắt, sự cố dường như chỉ ảnh hưởng tới những thiết bị dùng SIM ghép 4G. Còn các thiết bị dùng SIM ghép 3G, và những chiếc iPhone khóa mạng từng được kích hoạt bằng SIM ghép 4G trước ngày 5/10 vẫn có thể hoạt động bình thường với đúng chiếc SIM ghép đã dùng kích hoạt ban đầu.

SIM ghép "thần thánh" không còn phép màu, iPhone khóa mạng sẽ ra sao?

Thông báo SIM không được hỗ trợ.

Trước thực trạng này, người dùng iPhone khóa mạng được khuyên là không cập nhật iOS, không gỡ SIM ra để đổi SIM khác, không phục hồi các bản sao lưu và tuyệt nhiên không đưa điện thoại về trạng thái gốc. Ngoài ra, thao tác khởi động lại thiết bị cũng nên hạn chế, đồng thời không để iPhone hết pin khiến nó phải khởi động lại khi được nạp năng lượng.

iPhone khóa mạng khá phổ biến tại Việt Nam, chủ yếu là những chiếc iPhone được bán ra tại thị trường Nhật Bản, Mỹ,… dành riêng cho một nhà mạng nào đó, sau đó du nhập về Việt Nam dưới con đường xách tay. Do đã bị khóa mạng nên những chiếc iPhone này chỉ sử dụng được khi gắn đúng SIM của nhà mạng đang khóa, tuy nhiên giới công nghệ đã phát triển loại SIM ghép giúp đánh lừa Apple một chiếc SIM của nhà mạng này là SIM của nhà mạng quốc tế khác.

Dù đánh lừa được Apple để chiếc iPhone khóa mạng có thể hoạt động tại Việt Nam, nhưng thực tế lâu nay những chiếc iPhone dùng SIM ghép thường gặp nhiều lỗi liên quan tới tính năng iMessage, sóng di động yếu, không kiểm tra được tiền điện thoại bằng mã *101#,… cho tới các phiên bản SIM ghép mới hơn thì đã khắc phục được. Giờ đây, với sự cố mới, các chuyên gia công nghệ lại một lần nữa phải phát triển loại SIM ghép khác hòng cứu iPhone khóa mạng tại Việt Nam.

Hiện tại, những chiếc iPhone dùng SIM đang hoạt động thì vẫn có thể được sử dụng bình thường. Tuy nhiên, những chiếc iPhone dùng SIM ghép bị khóa do “lên đời” iOS 11 từ ngày 5/10 hay được “restore” đã trở thành “cục gạch” và chưa có “thuốc” chữa. Do đó, người dùng iPhone khóa mạng với SIM ghép phải cực kỳ thận trọng trong thời gian này.

- Advertisement -

SIM ghép "thần thánh" không còn phép màu, iPhone khóa mạng sẽ ra sao?

Không lâu sau khi chính thức phát hành iOS 11, Apple đã nhanh chóng tung ra các bản cập nhật cho hệ điều hành này.

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,564Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm