20.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộng

- Advertisement -

Nhiều năm qua, người dân xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình phải chịu cảnh sống trong sự nhếch nhác với con đường nắng bụi, mưa lầy. Vào mùa mưa, đoạn đường gần 10km nối hai xã Liên Trạch – Phúc Trạch càng trở nên lầy lội khiến người dân và phương tiện qua lại khó khăn, vất vả.

Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộngQuảng Bình người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộng

Con đường liên xã Liên Trạch xuất phát từ hồ Phúc Sanh (đường Ba Trại) chạy ngang qua xã tới thôn Phúc Khê (xã Phúc Trạch) có chiều dài gần 10km, được làm cấp phối đất đỏ. Đây là tuyến đường giao thông quan trọng hướng vào trung tâm hai xã Liên Trạch và Phúc Trạch nên lưu lượng xe qua lại rất đông. Thế nhưng, con đường này giờ đã xuống cấp nghiêm trọng, đặc biệt trong những năm trở lại đây và trở thành nỗi ám ảnh của người dân mỗi lúc ra đường.

Theo quan sát của PV, hiện trạng mặt đường có hàng trăm ổ gà, ổ voi đọng nước ngập cả bánh xe máy; có những đoạn bùn lầy đỏ au, trơn trượt dài hàng chục mét… Người dân ở các thôn Phú Hữu, Phú Kinh (xã Liên Trạch) muốn di chuyển qua đoạn đường này đều phải điều khiển xe máy chạy ì ạch, hai chân rà rà xuống mặt đường, thậm chí có người còn bị ngã do đường quá trơn trượt.

Ông Đinh Xuân Ngô (58 tuổi, thôn Phú Hữu, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch) cho biết, đây là con đường huyết mạch của xã Liên Trạch, thế nhưng những năm trở lại đây đã bị xuống cấp rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt của người dân.

“Đường này có rất nhiều phương tiện qua lại nhưng chỉ đổ đất đỏ. Vì thế, hơn 3 năm nay, đường đã bị đủ các loại xe cày nát. Sau một thời gian các phương tiện qua lại thì càng khoét sâu thêm các ổ gà, ổ voi. Vào những ngày trời mưa, nước đọng lại thành từng vũng lớn, mặt đường trở nên lầy lội, trơn trượt khiến cuộc sống của người dân khốn khổ vô cùng.” – ông Ngô cho hay.

Chị Trần Thị Lai (thôn Phú Hữu, xã Liên Trạch) có nhà ngà sát ngay bên đường trục vào xã cho hay: “Khổ lắm mấy chú ơi. Đây đâu phải là đường mà giống như ruộng thì đúng. Chỉ cần mưa xuống là đường lầy lội như “bùn”. Người dân ở đây muốn đi làm hay đi chợ đều phải đi bằng con đường ni. Nhiều lúc mưa to không thể di chuyển bằng xe máy, chúng tôi phải cùng nhau thuê xe công nông để di chuyển”.

“Khổ nhất là mấy em học sinh, đi học mà như đi cày cuốc dưới ruộng. Nhiều phụ huynh phải bỏ công việc để đưa đón con em mình thì mới yên tâm” – chị Lai chia sẻ thêm.

- Advertisement -

Được biết, xã Liên Trạch có nhiều em học sinh học tại xã Phúc Trạch, vì vậy phải băng qua con đường đất này để đến trường. Nhưng hiện nay, tình trạng mưa lớn kéo dài khiến con đường trở nên lầy lội, nhiều đoạn đường bị sụt lún, bùn nhão lên gần gần nửa bánh xe nên không thể di chuyển qua lại bằng xe đạp, xe máy. Con đường đến trường vì thế cũng khó khăn hơn hẳn, các em phải đi đường vòng qua xã Hưng Trạch dài gần 20 km.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Minh Tú – Chủ tịch UBND xã Liên Trạch cho biết, đường Ba Trại dài gần 14 km là tuyến đường huyết mạch của xã nhưng hiện đang xuống cấp nghiêm trọng. Nguyên nhân là do đường làm bằng đất đỏ nhưng xe tải vận chuyển keo qua lại quá nhiều nên hư hỏng nặng.

“Tuyến đường liên xã này đã xuống cấp hơn 3 năm nay nhưng vì không có kinh phí nên xã cũng chỉ đắp lại tạm thời những nơi hỏng nặng và hạn chế lượng xe tải qua lại con đường này” – ông Tú chia sẻ.

Ông Tú chia sẻ thêm, hiện con đường này đang được triển khai thành “Dự án đường vùng đệm của Phong Nha Kẻ Bàng”. Dự kiến trong năm 2018 sẽ bắt đầu thi công làm mới đường.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại tuyến đường:

Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộng Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộngMưa lớn nước đọng lại tạo thành từng vũng rất là nguy hiểm

Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộngĐể di chuyển bằng xe máy qua đoạn đường này hết sức khó khăn

Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộng Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộngĐường bị xa tải trọng lượng lớn cày nát trở nên nhếch nhác

- Advertisement -

Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộng Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộngSau những trận mưa con đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi

Liên Trạch: Người dân khốn khổ vì đường lầy như ruộngViệc di chuyển bằng xe máy trên con đường này ẩn chứa nhiều nguy hiểm

Duy Ninh

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,568Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm