21.3 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023

Các trường học theo dõi, chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến

- Advertisement -

Trước diễn biến phức tạp của áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão (cơn bão số 11), trên vùng biển các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị, chiều nay (9-10), Sở Giáo dục-Đào tạo đã có Công điện số 2061/SGDĐT-VP gửi Trưởng phòng GD-ĐT; Hiệu trưởng (Giám đốc) các đơn vị trực thuộc; Giám đốc các Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu chủ động kế hoạch phòng chống áp thấp nhiệt đới, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do bão, lũ gây ra.

Các trường học theo dõi, chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến

Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị, trường học trong tỉnh theo dõi tình hình mưa lũ để cho học sinh nghỉ học, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em.

Cụ thể, nội dung công điện yêu cầu các đơn vị, trường học trong tỉnh theo dõi tình hình mưa lũ để cho học sinh nghỉ học; tổ chức chằng chống trường học, công trình, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên trước, trong, sau lúc bão, lũ lụt diễn ra.

Trong những ngày có bão lũ, Ban giám hiệu và lực lượng xung kích phải trực 24/24 giờ để giải quyết sự cố phát sinh (kể cả thứ 7 và chủ nhật); tổ chức lực lượng trực để cảnh báo; bảo đảm thông tin thông suốt với cấp trên, thông báo kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Những trường, điểm trường, phòng học nơi thấp, cần liên hệ trước những nơi có nhà cao tầng để chủ động việc sơ tán tài sản trong trường hợp cần thiết; không để tình trạng tài sản bị hư hỏng do lũ, lụt ở trong các nhà cấp 4, nhà tạm hoặc tầng trệt.

Lưu ý những trường có học sinh đi học phải qua đò, các đơn vị phải tổ chức kiểm tra phao cứu hộ một cách thường xuyên trước khi qua đò, nhắc nhở học sinh không được tranh giành khi lên xuống thuyền, tuyệt đối không lên thuyền khi đã quá tải; những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến.

Giám đốc Sở GD-ĐT yêu cầu các trường phải báo cáo Sở để xin ý kiến và chỉ tổ chức cho học sinh đi học lại khi thấy bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các em.  

- Advertisement -

Nội Hà

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,556Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm