20.2 C
New York
Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023

Ninh xương muốn nước trong vắt như gương chỉ cần nhớ 1 điều mà thôi

- Advertisement -

Nước ninh xương là loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Không chỉ vậy, sử dụng nước ninh xương còn giúp món ăn ngon, ngọt hơn rất nhiều, một vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi.

Ninh xương muốn nước trong vắt như gương chỉ cần nhớ 1 điều mà thôi

Và đây cũng chính là điều khiến nhiều người trăn trở khi ninh xương khi thành phẩm của họ không hôi thì cũng bị đục, không trong vắt như mong đợi. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu nước trong vắt như gương thì chẳng khó đâu, chỉ cần nhớ 1 điều tối quan trọng mà thôi.

Đó chính là không đậy vung lúc ninh xương. Thông thường, vì muốn xương mau nhừ, mau ra nước ngọt, chúng ta sẽ đậy vung lại. Tuy nhiên, đây là việc làm sẽ khiến nước ninh xương bị đục, không được trong.


Ninh xương muốn nước trong vắt như gương chỉ cần nhớ 1 điều mà thôi

Do đó, khi ninh xương nên dẹp vung sang một bên, ninh với lửa vừa. Sau đó khi thấy nước sôi thì nhỏ lửa lại, vớt hết bọt, tiếp tục ninh với lửa nhỏ. Ngoài ra, xương để ninh cần phải tươi, làm sạch, trước khi ninh nên chần qua nước sôi, vừa giúp nước không bị hôi lại được trong hơn.

Và bạn cũng đừng nên ninh quá lâu, vừa tốn nhiên liệu lại góp phần khiến nước đục hơn. Nếu dùng lại phần xương đã ninh để ăn thì có thể ninh trong 1 tiếng là đủ làm xương vừa mềm, nhừ, nước dùng đủ ngọt, còn nếu chỉ lấy nước dùng thì có thể ninh khoảng 2 tiếng. Không cần ninh lâu quá đâu bạn nhé.

- Advertisement -

(Nguồn: Tổng hợp)

Theo Afamily.vn

Loading…

Theo Công thức món ngon

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,568Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm