18.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023

Ngoại trưởng Nga-Mỹ điện đàm về tình hình Triều Tiên, Syria

- Advertisement -

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 9/10 điện đàm về tình hình trên bán đảo Triều Tiên và vấn đề Syria.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Nga, trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Lavrov đã nhấn mạnh rằng căng thẳng leo thang trên báo đảo Triều Tiên là không thể chấp được, một phần nguyên nhân của tình hình hiện nay là do các hành động chuẩn bị quân sự của Mỹ ở khu vực này. Ông Lavrov cũng kêu gọi các bên liên quan giải quyết các mâu thuẫn này bằng các biện pháp ngoại giao. 

Ngoại trưởng Nga-Mỹ điện đàm về tình hình Triều Tiên, Syria

Ảnh minh họa: Reuters

Ngoại trưởng Nga, Mỹ cũng trao đổi quan điểm về tình hình ở Syria, trong đó có khía cạnh hợp tác Nga – Mỹ để thiết lập các vùng giảm căng thẳng, cũng như thúc đẩy tiến trình hòa giải chính trị. Ngoại trưởng Nga Lavrov kêu gọi chống các nhóm khủng bố ở Syria và tôn trọng toàn vẹn lãnh thổ đối với quốc gia này. Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Nga đã yêu cầu Mỹ trả lại tài sản ngoại giao mà Mỹ tịch thu của Nga hồi năm ngoái.

Hai quan chức ngoại giao hàng đầu của Nga và Mỹ cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tiếp tục đối thoại về các vấn đề phức tạp trong quan hệ Nga – Mỹ hiện đang do Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov và Thứ trưởng phụ trách vấn đề chính trị của Mỹ Thomas Shannon tiến hành./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo Sputnik

Theo VOV

- Advertisement -.

bài liên quan

kết nối

67,562Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm