Cựu giáo viên kiều bào ở Thái Lan viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0
120

Nằm trong chương trình về thăm Việt Nam, sáng 6/10, đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan gồm 84 người do ông Đặng Minh Cương, Ủy viên Ban chấp hành Hội Thái Lan-Việt Nam tỉnh Nakhon Pathom của Thái Lan dẫn đầu đã đến ở xã , huyện Quảng Trạch, tỉnh .

Cựu giáo viên kiều bào ở Thái Lan viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên GiápHàng chục nghìn du khách viếng thăm khu mộ Võ Nguyên Giáp. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Trong không khí trang nghiêm, đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan đã kính cẩn nghiêng mình dâng hoa, dâng hương trước mộ Đại tướng để tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với những công lao to lớn của Đại tướng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do của Tổ quốc.

Ông Lê Văn Trọng, Chủ tịch Hội Việt kiều tỉnh Chaiyaphum, Thái Lan chia sẻ: được về thăm quê hương, đất nước là niềm hạnh phúc khó tả.

Ông nhận thấy đất nước có nhiều đổi mới và phát triển đáng phấn khởi.

Cũng như ông Trọng, các cựu giáo viên kiều bào đều thấy hân hoan khi được trở về quê hương, bày tỏ lòng tri ân, kính phục và cảm ơn vị Đại tướng đã hy sinh cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Chương trình của đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm Việt Nam do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao tổ chức.

Đây là chương trình tri ân những đóng góp của kiều bào ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, hôm nay.

Hoạt động này cũng góp phần đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan./.

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here