Quảng Bình triển khai thu thập chỉ số công tơ điện từ xa

0
76

Nhằm tạo sự minh bạch trong kinh doanh điện năng, ngành điện lực tỉnh đã vận hành hệ thống thu thập chỉ số công tơ điện từ xa hoàn toàn tự động.

Quảng Bình triển khai thu thập chỉ số công tơ điện từ xa

Với hệ thống thu thập dữ liệu công tơ hoàn toàn tự động, chỉ với chiếc điện thoại thông minh hoặc máy vi tính được kết nối internet, dù ở đâu và bất cứ giờ nào, khách hàng chỉ cần truy cập vào hệ thống chăm sóc khách hàng là biết được số lượng điện tiêu thụ hằng ngày và thông tin hóa đơn.

Tính đến thời điểm này, hệ thống thu thập chỉ số công tơ điện từ xa đã được triển khai thực hiện tại 506 trạm biến áp công cộng, với hơn 43.000 khách hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, trong đó riêng khu vực thành phố đã hoàn thành 100% cho khách hàng. Dữ liệu công tơ được thu thập tự động nên việc ghi chỉ số thủ công, nhập chỉ số, phúc tra chỉ số công tơ sẽ được loại bỏ, tránh được sai sót do lỗi chủ quan của con người, rút ngắn thời gian phát hành hóa đơn.

Việc khiển khai hệ thống thu thập số liệu công tơ tự động từ xa là bước tiến mới trong công tác quản lý và chăm sóc khách hàng sử dụng điện, đồng thời góp phần công khai, minh bạch trong hoạt động đo đếm điện năng của ngành điện đối với khách hàng.

Xem video:

[jw7-video n=”1″]

Theo VTV

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here