2.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Minh Hóa: Khởi tố nhóm đối tượng nhận chở hàng thuê để chiếm đoạt tài sản ở cửa khẩu Cha Lo

- Advertisement -

Ngày 1/11/2017, Công an huyện Minh Hóa nhận được đơn của chị Phan Thị Tuất, sinh 1970, làm nghề kinh doanh buôn bán tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa trình báo sự việc: Vào ngày 11/10/2017, chị (Tuất) giao cho Nguyễn Văn Đoàn, sinh 1987, trú tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh là người được chị thuê giữ kho hàng, chịu trách nhiệm tìm và thuê xe ô tô chở 5.000 thùng nước tăng lực có nguồn gốc xuất xứ từ Thái Lan, trị giá 800 triệu đồng vào tỉnh Đắc Lắc để bán cho bà Mai Huỳnh Phương Thư. Trong quá trình Đoàn tìm mối xe để chở hàng thì có 01 người đàn ông không rõ danh tính gọi điện thoại đến xin chở số hàng trên và được Đoàn đồng ý. Đến 16 giờ, ngày 11/10/2017, người đàn ông lạ mặt xưng là Bùi Văn Lượng điều khiển xe ô tô đầu kéo BKS 51-74307 kéo theo Rơmóc BKS 51G-09787 đến để chở hàng. Ngày 13/10/2017, người mua hàng là chị Mai Huỳnh Phương Thư gọi điện thoại cho chị Tuất thông báo chưa nhận được hàng. Chị Tuất và anh Đoàn đều không liên lạc được với người đàn ông tự xưng tên là Bùi Văn Lượng nhận vận chuyển số hàng của mình.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, xác định đây là vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản có số tiền lớn, Công an huyện Minh Hóa đã xác lập chuyên án mang bí số “LĐ-117” để đấu tranh truy tìm đối tượng.

Minh Hóa: Khởi tố nhóm đối tượng nhận chở hàng thuê để chiếm đoạt tài sản ở cửa khẩu Cha Lo

Đối tượng Nguyễn Phú Hội liên quan trong vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong một thời gian ngắn, Công an huyện Minh Hóa đã tập trung lực lượng xác minh, điều tra, làm rõ và phối hợp với Công an thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang tiến hành bắt Nguyễn Phú Hội, sinh 1971 quê quán ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau và 3 đối tượng khác gồm Quân, Bảo, Sơn là đối tượng có liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nói trên. Chuyên án đã được phá, thu hồi tài sản trị giá 300.000đ, tạm giữ phương tiện gây án.

Minh Hóa: Khởi tố nhóm đối tượng nhận chở hàng thuê để chiếm đoạt tài sản ở cửa khẩu Cha Lo

Phương tiện được các đối tượng gắn biển số giả để lừa đảo.

Hiện Công an huyện Minh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự  “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án cho phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình để tiếp tục điều tra mở rộng.

- Advertisement -

TH

Nguồn: CongAnQuangBinh.gov.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm