4.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 8, 2021

Quảng Bình: Bị sốt xuất huyết, một bé trai 5 tuổi tử vong bất thường

- Advertisement -

Sau 4 ngày điều trị, bệnh tình bé trai không giảm mà càng nặng thêm. Tiến hành xét nghiệm máu, xác định cháu bị sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo.

Ngày 6/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, bệnh nhân Nguyễn Hải Hoàng, 5 tuổi, trú thôn 8, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình đã tử vong tại bệnh viện này sau khi được chẩn đoán bị sốt xuất huyết.

Trước đó, cháu Hải Hoàng có biểu hiện mỏi chân, sốt cao, gia đình đưa cháu vào khám ở Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, Bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm Amidan, cho truyền dịch và uống thuốc kháng sinh. Sau 4 ngày điều trị, bệnh tình cháu Hải Hoàng không giảm mà ngày càng nặng thêm. Tiến hành xét nghiệm máu, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch lại có tiếp chẩn đoán, cháu bị sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo và cho chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới chữa trị theo yêu cầu của người nhà.

Quảng Bình: Bị sốt xuất huyết, một bé trai 5 tuổi tử vong bất thường

Gia đình choáng váng trước cái chết của cháu bé 5 tuổi

Bác sĩ Nguyễn Đại Đức, Trưởng khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Cu Ba Đồng Hới cho biết, cháu Nguyễn Hải Hoàng nhập viện trong tình trạng bệnh đã nặng, bị sốc nhiễm trùng toàn thân.

- Advertisement -

“Khi chúng tôi tiếp nhận cháu từ Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch thì cháu trong tình trạng có những cơn co cứng chân tay và khu trú tổn thương não. Song song đó, chúng tôi đưa ra một chẩn đoán có thể cháu bị sốc nhiễm trùng trên nền sốt xuất huyết”- Bác sĩ Đức cho biết.   

Choáng váng trước cái chết của con mình, anh Nguyễn Văn Thịnh, cha ruột cháu bé tử vong cho biết, mặc dù gia đình đã sớm có yêu cầu nhưng việc chuyển lên bệnh viện tuyến trên của cháu diễn ra quá chậm dẫn đến bệnh tình nặng thêm.

“Khi cháu vào viện thì Bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm Amidan rồi cho vào phòng Tai mũi họng, sau hơn 2 ngày, bác sĩ mới nói cháu bị sốt xuất huyết nhưng mà vẫn giữ ở phòng khám đó cho đến khi bệnh tình cháu rất nguy cấp. Trong quá trình khám người ta không cho người nhà biết loại thuốc để điều trị cũng như phác đồ điều trị. Chuyển vào Bệnh viện Cu Ba Đồng Hới thì Bác sĩ nói quá muộn rồi”.   

Trước đó, chị ruột bệnh nhân Nguyễn Hải Hoàng là cháu Nguyễn Diệu Thảo (8 tuổi) cũng nhập viện với triệu chứng tương tự là mỏi chân, sốt cao. Sau khi xác định là bệnh sốt xuất huyết, bé Thảo được truyền dịch và đã khỏe mạnh lại bình thường, còn người em trai của mình thì không qua khỏi./.

Thanh Tuấn/VOV – Miền Trung

Theo VOV

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,039Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm