6.3 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Quảng Bình cơ bản hoàn thành chi trả tiền bồi thường cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển

- Advertisement -

Chiều ngày 5/12, Hội đồng đánh giá sự cố môi trường biển tỉnh đã tổ chức họp để đánh giá về tình hình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ngân chủ trì cuộc họp.

Tính đến ngày 4/12/2017, Quảng Bình đã cơ bản hoàn thành việc kê khai, thẩm định, phê duyệt và chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển được quy định tại các Quyết định 1880 và 309 của Chính phủ với số tiền đã giải ngân là 2.618 tỷ đồng, đạt 99%. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khách quan, vẫn còn trên 27,6 tỷ đồng đã phê duyệt nhưng chưa chi trả. Ngày 29/11/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công văn số 1826 về việc xử lý hàng hải sản tồn đọng và các đối tượng tồn đọng khác tại địa bàn 4 tỉnh miền Trung. Căn cứ công văn này, Quảng Bình sẽ được hỗ trợ 262,9 tỷ đồng, bao gồm: 48,5 tỷ đồng đối với 1.101,1 tấn hàng hải sản tồn đọng và 214,4 tỷ đồng cho 15.022 đối tượng lao động tồn đọng khác.

Quảng Bình cơ bản hoàn thành chi trả tiền bồi thường cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ sau sự cố môi trường biển

Để hoàn thành việc bồi thường hỗ trợ cho các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển theo các Quyết định số 1880 và 309 và tiếp tục triển khai có hiệu quả Công văn số 1826 của Chính phủ, phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Ngân yêu cầu các địa phương cần tập trung xử lý dứt điểm những trường hợp còn tồn đọng, vướng mắc trong thời gian qua, song song với đó phải tổ chức thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng tồn đọng được quy định tại Công văn số 1826 đúng quy định, đúng tiêu chí, đúng đối tượng, đảm bảo công tác chi trả phải công khai, minh bạch. Cần thống kê số lượng hải sản tồn đọng một cách chính xác, trên cơ sở đó kiểm kê, xác nhận theo đúng hướng dẫn để làm căn cứ hỗ trợ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, đến ngày 31/12, các huyện, thành phố, thị xã phải hoàn thành việc phê duyệt và chi trả cho các đối tượng theo đúng các quy định đã ban hành.

Mai Nhung

Theo QBTV.vn

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,031Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm