8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Phái đoàn Syria sẽ quay trở lại vòng hòa đàm thứ 8 tại Geneva

- Advertisement -

Trước đó vòng đàm phán này được nối lại mà không có sự hiện diện của phái đoàn đại diện Chính phủ Syria.

Hãng thông tấn Sana của Syria dẫn nguồn tin ngoại giao nước này cho biết, phái đoàn đàm phán Chính phủ Syria sẽ trở lại Geneva, Thụy Sĩ, vào ngày 10/12 tới, để tham gia vào tiến trình đàm phán với phe đối lập do Liên hợp quốc bảo trợ.

Phái đoàn Syria sẽ quay trở lại vòng hòa đàm thứ 8 tại Geneva

Hòa đàm Syria ở Geneva. Ảnh: Telegraph.

Trước đó, sau 3 ngày gián đoạn, vòng đàm phán thứ 8 về Syria dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc đã được nối lại ngày 6/12 tại thành phố Geneva mà không có sự hiện diện của phái đoàn đại diện Chính phủ Syria. Nguyên nhân là do chính phủ Syria phản đối quan điểm “cứng rắn” của phe đối lập nước này về vai trò của Tổng thống Bashar al-Assad trong chính phủ chuyển tiếp.

Người đầu phái đoàn chính phủ Syria tham gia đàm phán, ông Bashar al-Jaafari cho rằng đây là quan điểm “khiêu khích” và “vô trách nhiệm,” đồng thời tuyên bố sẽ không có bất cứ tiến triển nào nếu phe đối lập vẫn giữ quan điểm trên.

Việc trở lại vòng đàm phán lần này của phái đoàn chính phủ Syria được xem là cơ hội cho các nỗ lực giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài 7 năm qua tại quốc gia Trung Đông này, đặc biệt trong bối cảnh cuộc chiến chống khủng bố tại đây đang ở giai đoạn hồi kết./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin
Theo Alarabiya

- Advertisement -

Theo VOV

- Advertisement -

bài liên quan

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm