2.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Thổ Nhĩ Kỳ: Quyết định của Mỹ về Jerusalem là khiêu khích

- Advertisement -

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 9/12 tuyên bố, quyết định mới đây của Mỹ về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel là một hành động khiêu khích.

Ông Erdogan cho biết đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn cấp của Tổ chức hợp tác Hồi giáo (OIC) tại Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 13/12 tới để thảo luận về quyết định của Mỹ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nói: “Hội nghị thượng định của Tổ chức hợp tác Hồi giáo trong tuần tới sẽ gửi một thông điệp cần thiết đến ai đó. Họ cần quay trở lại trước khi quá muộn. Tôi cũng muốn nhấn mạnh một vấn đề ở thời điểm này. Những người Hồi giáo không nên bị kích động. Chúng ta cần phải cẩn thận về điều đó. Khi chúng ta thể hiện phản ứng của mình, chúng ta cũng cần phải hành xử trong khuôn khổ luật pháp, hòa bình và dân chủ”.

Thổ Nhĩ Kỳ: Quyết định của Mỹ về Jerusalem là khiêu khích

Tổng thống Erdogan. (Ảnh:Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ)

Tuyên bố thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Israel của ông Donald Trump đã khiến các đồng minh của Mỹ ở phương Tây không hài lòng. Liên Hợp Quốc, Pháp, Italy, Đức, Anh và Thụy Điển kêu gọi Mỹ mang lại những đề xuất cụ thể vì sự ổn định của Palestine và Israel.

Trong cuộc điện đàm ngày hôm qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Tổng thống Pháp Emanuel Macron cho biết sẽ làm việc cùng nhau để thuyết phục Mỹ thay đổi quyết định./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin
Theo: Reuters

Theo VOV

- Advertisement -

bài liên quan

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm