2.7 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Bố Trạch: Thực hiện hiệu quả các chính sách xã hội

- Advertisement -

Trong năm 2017, huyện Bố Trạch tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách xã hội cho gần 12.000 người có công và bảo trợ xã hội với tổng trị giá gần 90 tỷ đồng.

Huyện đã tổ chức tốt các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa đối với các gia đình có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Cùng với đó, huyện cũng thực hiện chính sách về bảo hiểm y tế cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo; quan tâm giải quyết các hồ sơ tồn đọng về chính sách xã hội trên địa bàn.

Bố Trạch: Thực hiện hiệu quả các chính sách xã hội

Khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình thân nhân liệt sỹ Trương Công Chúng (thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch).

Công tác thăm hỏi, hỗ trợ cho người dân và các gia đình gặp tai nạn, rủi ro đặc biệt, bị ảnh hưởng của thiên tai được thực hiện kịp thời. Huyện đã tiếp nhận và phân bổ gần 870 tấn gạo của Chính phủ, hàng cứu trợ của các tổ chức, cá nhân nhằm bảo đảm đời sống cho nhân dân trong các thời điểm giáp hạt và bị ảnh hưởng của bão, lũ.

Thời gian tới, huyện sẽ chỉ đạo các phòng, ban liên quan, các địa phương duy trì thực hiện tốt các chế độ chính sách xã hội, với những nhiệm vụ trọng tâm, như: tăng cường công tác quản lý, theo dõi và báo cáo tăng giảm hàng năm đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn theo quy định; kiểm tra, hướng dẫn thực hiện công tác cứu trợ, cứu đói kịp thời, bảo đảm đời sống cho nhân dân trong các dịp lễ, Tết, thiên tai…; nắm bắt thông tin, tham mưu, giải quyết các chế độ chính sách…

L.M

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm