4.7 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Đoán bệnh qua việc ăn uống

- Advertisement -

Nếu ăn nhiều mà vẫn sút cân, sợ nóng, tính tình trở nên cáu gắt, có thể bạn đang có bệnh ở tuyến giáp trạng.

Đoán bệnh qua việc ăn uống

Những biểu hiện của cơ thể trong hoặc sau khi ăn uống cần được chú ý vì đó có thể là dấu hiệu của một số loại bệnh:

– Ăn rất nhiều mà lại chóng đói, người gầy đi, hay khát nước, uống nhiều nước, đi giải nhiều có thể là dấu hiệu tiểu đường.


– Ăn rất nhiều nhưng lại sút cân, đồng thời cảm thấy mỏi mệt, sợ nóng, hay ra mồ hôi, hay nóng nảy,  con ngươi mắt đầy và có chút lồi lên, có thể bạn mắc bệnh về chức năng tuyến giáp trạng.

– Sau khi dùng thực phẩm nhiều mỡ, xuất hiện những triệu chứng như ăn uống không ngon miệng và thấy đầy bụng, tức ngực, có thể là do tiêu hóa không được tốt. Còn nếu ăn vẫn ngon miệng, nhưng sau khi dùng thực phẩm nhiều mỡ, bạn bị đau ở bên phải bụng trên thì có lẽ túi mật không được bình thường.

– Sau khi ăn uống quá nhiều, đột nhiên bụng trên đau quằn quại, buồn nôn, nôn mửa, bị sốt, uống thuốc giảm đau nhưng không đỡ, đó có thể là triệu chứng viêm tuyến tụy cấp tính.

- Advertisement -

– Đột nhiên ăn uống không ngon miệng, không thèm ăn, thấy thức ăn nhiều mỡ là buồn nôn, cả người mệt mỏi, đau lưng, chân tay rã rời, nước tiểu màu vàng sẫm như nước trà đặc, mắt vàng, có thể bạn  bị viêm gan virus.

– Ăn uống không bình thường và bị đi ngoài, thường sau khi ăn triệu chứng lại càng nặng thêm, nằm ngửa thì đỡ đầy bụng, nhưng lại xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đau dạ dày… đây có thể là biểu hiện sa dạ dày.

Theo Phụ Nữ

Loading…

Theo Công thức món ngon

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm