2.4 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 4, 2021

Tiếp tục xét xử vụ án công chức địa chính xã Hoàn Trạch chiếm đoạt tài sản

- Advertisement -

Ngày 13-12, TAND tỉnh đưa vụ án Nguyễn Ngọc Sơn, nguyên cán bộ địa chính xã Hoàn Trạch (huyện Bố Trạch) phạm tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” ra xét xử.

Tiếp tục xét xử vụ án công chức địa chính xã Hoàn Trạch chiếm đoạt tài sản

Bị cáo Nguyễn Ngọc Sơn tại phiên tòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh, từ năm 2006 đến tháng 4-2016, Nguyễn Ngọc Sơn là công chức địa chính-xây dựng xã Hoàn Trạch đã lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn, tự ý yêu cầu các hộ dân có đơn xin cấp đất, nộp tiền lệ phí theo từng vị trí đất mà Sơn tự đặt ra cao hơn mức lệ phí mà Nhà nước quy định.

Bằng thủ đoạn này, Nguyễn Ngọc Sơn trực tiếp nhận tiền của 61 người dân với tổng số tiền hơn 1.560 triệu đồng. Trong đó, Sơn nộp vào ngân sách nhà nước hơn 221 triệu đồng, số tiền còn lại Sơn chiếm đoạt gần 1.340 triệu đồng.

Vụ án Nguyễn Ngọc Sơn, trước đó TAND tỉnh cũng đã xét xử vào các ngày 17 và 18-7, tuy nhiên qua 2 ngày xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa, nhiều tình tiết mới của vụ án nảy sinh nhưng chưa được cơ quan Điều tra làm rõ như: Sơn khai nhận hành vi của Sơn là tuân theo ý kiến chỉ đạo của ông Hoàng Văn Đức, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch; số tiền chiếm đoạt Sơn khai là đã giao cho ông Hoàng Văn Đức nhiều lần với tổng cộng hơn 803 triệu đồng; việc một số cá nhân đang thi công các công trình trên địa bàn xã ứng, mượn tiền tại Sơn có sự chỉ đạo của ông Đức hay không? một số bút tích duyệt ứng của ông Đức chưa được làm rõ…

Tiếp tục xét xử vụ án công chức địa chính xã Hoàn Trạch chiếm đoạt tài sản

Phiên tòa thu hút sự quan tâm của nhân dân trong tỉnh.

- Advertisement -

Xét thấy vụ án cần được điều tra bổ sung thêm để xem xét trách nhiệm ông Hoàng Văn Đức, nguyên Chủ tịch UBND xã Hoàn Trạch; xác định tư cách tham gia tố tụng của UBND xã Hoàn Trạch là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan để tham gia tố tụng theo yêu cầu của các cơ quan, người tiến hành tố tụng, Hội đồng xét xử quyết định trả lại hồ sơ vụ án để cơ quan Điều tra tiếp tục làm rõ.

Sau gần 5 tháng điều tra bổ sung, hồ sơ vụ án đã đầy đủ để tiến hành xét xử.

Dự kiến phiên tòa sẽ kéo dài đến hết ngày 15-12. Phóng viên Báo Quảng Bình sẽ theo dõi và thông tin đến bạn đọc.

Nhóm P.V Bạn đọc

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,029Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm