8 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 5, 2021

Vụ sập tường chợ Cộn ở Quảng Bình: Sức khỏe các nạn nhân dần ổn

- Advertisement -

02 nạn nhân xấu số chịu ảnh hưởng trực tiếp trong vụ sập đổ tường chợ Cộn khi đang đang tiến hành phá dỡ ở Quảng Bình đã tạm ổn sau khi được phẫu thuật, điều trị. Hiện sức khỏe và tâm lý đang dần hồi phục.

Vụ sập tường chợ Cộn ở Quảng Bình: Sức khỏe các nạn nhân dần ổnĐại diện lãnh đạo BQL chợ TP Đồng Hới và Cty TNHH Thương mại Đầu tư Xây dựng Hoàng Văn thăm hỏi sức khỏe ông Nguyễn Văn Nhỏ.

Ban quản lý (BQL) chợ TP Đồng Hới; BQL Các Dự án Đầu tư Xây dựng TP Đồng Hới và Đại diện lãnh đạo Cty TNHH Thương mại Đầu tư Xây dựng Hoàng Văn chi nhánh Quảng Bình thường xuyên vào bệnh viện thăm hỏi, động viên các nạn nhân.

Sức khỏe đã dần ổn

Đến hôm nay (13/12), thông tin từ gia đình các nạn nhân cho biết: Dưới sự ứng cứu kịp thời của lực lượng chức năng và sự nỗ lực, tận tình cứu chữa của đội ngũ bác sỹ tại bệnh viện, đến nay sức khỏe các nạn nhân trong vụ tai nạn khi phá dỡ công trình cũ trong khuôn viên chợ Cộn đã ổn định hơn trước.

Chị Hoàng Thị Lệ Hằng – Nạn nhân bị thương ở nhẹ phần đầu, đa chấn thương phần mềm tường thuật lại câu chuyện: “Khi tường sập đổ chúng tôi không kịp tránh né. Tôi bị xà nhà, một phần mái tôn và gạch đá đổ đè lên người. Chum vại nước mắm đổ vỡ, lấm lem cả người. Khi ấy phần đỉnh đầu có va chạm với dây thép, bị tổn thương chảy nhiều máu. Lúc này tôi vẫn tỉnh táo và biết được phía đơn vị thi công, BQL chợ Cộn đã nhanh chóng chạy đến ứng cứu, sơ cứu. Sau đó thì xe cấp cứu đưa tôi đến Bệnh viện Đa khoa TP Đồng Hới. Phần về ông Nguyễn Văn Nhỏ (67 tuổi), ngồi ngay sát tôi thì lúc ấy được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới vì trông có vẻ nặng hơn. Chỗ tôi ngồi gồm 04 người, nhưng 02 người may mắn thoát nạn”.

Vụ sập tường chợ Cộn ở Quảng Bình: Sức khỏe các nạn nhân dần ổnChị Hoàng Thị Lệ Hằng hiện sức khỏe và tâm lý đã hồi phục.

“Các nhân viên y tế ra sức cứu chữa, điều trị. Phần đỉnh đầu bị rách thì được khâu lại. Chân, đầu gối bị gạch đá lao vào thì được vệ sinh, sát trùng, băng lại. Các tổn thương phần mềm khác đang được điều trị. Trong suốt quá trình điều trị, thì thân nhân và nhân lực của Cty TNHH Thương mại Đầu tư Xây dựng Hoàng Văn luôn có mặt túc trực. Phía Công an TP Đồng Hới có đến gặp tôi để lấy lời tường trình về vụ việc. Tôi nhớ sao thì tường trình lại vậy. Cứ để pháp luật xử lý theo khung hình phù hợp. Bởi đây cũng là sự rủi ro chung”, chị Hằng cho biết thêm.

- Advertisement -

Bị thương nặng và ảnh hưởng trực diện hơn là nạn nhân Nguyễn Văn Nhỏ (67 tuổi), hiện đang được điều trị tại khoa Răng hàm mặt Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Sau phẫu thuật hiện bệnh nhân đã cử động và nói được.

Con gái nạn nhân, chị Nguyễn Thị Minh Nguyệt mở lòng tâm sự: “Khi nhận được tin dữ thì cả gia đình cuống cuồng. Mấy ngày nay túc trực với ông, với bố suốt. Cũng may mắn vì lúc bị nạn bố tôi bị chấn thương phần mặt, gãy xương hàm, mấy chiếc răng giả cũng bị gãy. Được ứng cứu kịp thời, sau đó được bác sỹ cấp cứu, phẫu thuật thì hiện nay khuôn mặt bố tôi đã trở về hình dáng cũ, cũng không có dấu hiệu sưng tấy. Ông đã nói và cử động được. Theo phác đồ điều trị thì sau khi phẫu thuật phần mặt, sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp phần xương quai xanh”.

Người nhà ông Nhỏ cho biết thêm: “Phía đơn vị thi công đã cắt cử anh Dũng, người trực tiếp điều hành ca máy xúc ủi hôm ấy theo sát, chăm nom từ hôm xảy ra sự cố đến giờ. Bây giờ mọi người đang tập trung chăm nom người lâm nạn. Gia đình tôi chưa luận bàn đến vấn đề khiếu kiện, xử lý bộ phận phá dỡ công trình ở mức độ nào trong lúc này. Có lẽ, sai ở đâu thì pháp luật xử lý ở đó”.

Vụ sập tường chợ Cộn ở Quảng Bình: Sức khỏe các nạn nhân dần ổnĐiểm tường bị sập, đổ đè lên tiểu thương.

Không để tiểu thương thiệt thòi

Như chúng tôi đã thông tin trước đó: Nguyên nhân sơ bộ gây ra tai nạn sập tường công trình chợ cũ 5 gian khi phá dỡ do đơn vị thi công là Cty TNHH Thương mại Đầu tư Xây dựng Hoàng Văn chi nhánh Quảng Bình nóng vội triển khai khâu phá dỡ công trình, khi chưa được BQL chợ Cộn ra văn bản bàn giao mặt bằng sạch.

Ghi nhận thông tin báo chí phản ánh, ông Nguyễn Văn Long – Chỉ huy trưởng công trường xây dựng chợ Cộn nói trên đã chủ động liên hệ và trần tình rằng: “Sự cố không mong muốn khi phá dỡ công trình cũ để xây mới đã xảy ra, gây tai nạn cho bà con tiểu thương và tạo sự bất an cho nhân dân. Báo Xây dựng đã theo sát để phản ánh một cách khách quan. Không tạo ra tin đồn cũng như bẻ cong câu chuyện. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm trong sự việc này. Hao tổn về sức khỏe, hàng hóa của bà con tiểu thương chúng tôi sẽ có trách nhiệm đền bù. Để đáp ứng tiến độ thi công chúng tôi có hơi nóng vội phá dỡ, vì nhà có kết cấu 5 gian liên kết, đã tạo ra hiệu ứng đổ sập khi phá từ một phía. Về mặt pháp luật, vì chủ quan dẫn đến sự cố thì sẽ bị phạt. Nhưng từ đây, chúng tôi rút ra bài học quý giá, để đời trong quá trình thi công xây lắp”.

Liên quan đến vụ việc này, hiện UBND TP Đồng Hới đã chỉ đạo tạm ngừng thi công công trình, lập hệ thống hàng rào che chắn để đưa ra kết luận, cũng như làm rõ trách nhiệm các bên liên quan.

- Advertisement -

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin!

Nhất Linh

Theo Báo Xây dựng

- Advertisement -

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,035Thành viênThích
284Người theo dõiTheo dõi
21,600Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm