19.5 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh trong dịp Tết Nguyên đán

- Advertisement -

Đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Đinh Quý Nhân vừa cho biết, để bảo đảm đón Tết cổ truyền của dân tộc an toàn, vừa bảo đảm chất lượng trong học tập và rèn luyện của học sinh, sở đã có công văn số 101 gửi trưởng phòng GD – ĐT, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc, giám đốc các trung tâm giáo dục – dạy nghề trong toàn tỉnh.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh trong dịp Tết Nguyên đán

Các trường học tổ chức cho CB, GV, NV và HS, SV ký cam kết không vi phạm Luật An toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Nội dung yêu cầu các đơn vị, trường học căn cứ vào lịch nghỉ Tết và biên chế thời gian năm học của tỉnh, của nhà trường để bố trí cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên (CB, GV, HS, SV) nghỉ Tết theo đúng qui định. Căn cứ vào điều kiện thực tế, các đơn vị xây dựng kế hoạch tổ chức đón Tết phù hợp để CB, GV, nhân viên (NV) và HS được đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các trường học và gia đình CB, GV, NV ngành GD – ĐT thực hiện qui định của các cấp về tổ chức treo Quốc kỳ, chế độ nghỉ, trực, tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, viếng nghĩa trang liệt sỹ,… do địa phương tổ chức.

Các đơn vị trường học phân công lãnh đạo, CB, GV, NV, bảo vệ trực 24/24h trong suốt thời gian nghỉ để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra trong dịp Tết, bảo đảm an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Đồng thời, tổ chức chúc Tết đầm ấm tại cơ quan, trường học; thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 18-CT/TU ngày 11-1-2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; không tổ chức đi chúc Tết lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên; nghiêm cấm sử dụng tài sản, công quỹ từ ngân sách nhà nước vào các hoạt động mục đích cá nhân, “tiệc tùng”, liên hoan, “quà cáp”, “biếu xén” dưới mọi hình thức; nghiêm cấm việc sử dụng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân; quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của CB, GV, NV và HS, đặc biệt những gia đình GV, HS có hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Các trường học tổ chức cho CB, GV, NV và HS, SV ký cam kết “bốn không”: không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo trái phép; không vi phạm Luật An toàn giao thông; không hút thuốc lá, uống rượu, bia, đánh bạc dưới mọi hình thức; không tham gia hoặc truyền bá các hoạt động mê tín dị đoan. Đặc biệt, chú trọng công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, bảo đảm an toàn tuyệt đối về tính mạng của HS và CB, GV, NV.

Toàn ngành phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng CSVN (3-2-1930 – 3-2-2018), kết hợp mừng Xuân mới Mậu Tuất thiết thực, lành mạnh. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo và tổ chức thực hiện phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Các đơn vị trường học trong toàn tỉnh đồng loạt tổ chức trồng cây vào sáng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất (tức ngày 21 -2-2018) ngay tại đơn vị và tham gia với địa phương.

- Advertisement -

Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu các trường học phải tổ chức hướng dẫn cho HS một cách cụ thể về việc ôn tập kiến thức văn hóa trong thời gian nghỉ Tết, không để các em sao nhãng gây ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức sau Tết. Ngay sau Tết, các đơn vị khẩn trương ổn định tình hình, tiến hành giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục theo kế hoạch.

Lưu ý, những trường hợp khẩn cấp, đề nghị thủ trưởng các đơn vị liên hệ với Giám đốc Sở (ĐT: 0912637347), Chánh Văn phòng (ĐT: 0912515112), Fax theo số: 0232 3820459, Email: [email protected], đồng thời liên hệ với công an, chính quyền địa phương nơi gần nhất.

Nội Hà

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
337Người theo dõiTheo dõi
23,500Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm