11 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023

Đổi mới công tác vệ sinh môi trường ở Phong Nha-Kẻ Bàng

- Advertisement -
Nhằm tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách, việc xây dựng cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng là một trong những yếu tố được huyện Bố Trạch quan tâm, chú trọng.
Đổi mới công tác vệ sinh môi trường ở Phong Nha-Kẻ Bàng
Trước đây, công tác vệ sinh môi trường được Công ty TNHH Một thành viên Tràng An đảm nhận. Tuy nhiên, do Công ty hoạt động không hiệu quả và không phù hợp với tình hình thực tiễn, nên đã có rất nhiều phản ánh của du khách và người dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và tại các cuộc tiếp xúc cử tri.
Thực hiện kết luận của Chủ tọa tại Kỳ họp lần thứ 5 HĐND tỉnh khoá XVII, UBND huyện Bố Trạch đã nghiêm túc xây dựng và chỉ đạo thực hiện Đề án vệ sinh môi trường, cây xanh, điện chiếu sáng xã Sơn Trạch. Đến nay, chủ đầu tư là UBND xã Sơn Trạch đã tổ chức đấu thầu theo quy định. Sau một thời gian triển khai, công tác vệ sinh, cây xanh, điện chiếu sáng đã có những thay đổi rõ rệt, được người dân đánh giá cao.
Bà Nguyễn Thị Hường, thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch tâm sự, trước đây, tình trạng thả rong trâu bò diễn ra thường xuyên, không những ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường mà còn gây mất trật tự an toàn giao thông. Những ngày gần đây, tình trạng này cơ bản đã chấm dứt. Cùng cảm nhận như bà Hường, anh Trương Mạnh Hà, thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, chia sẻ, thời gian qua, đường sá tương đối sạch sẽ hơn, cây xanh được chăm sóc, cắt tỉa gọn gàng hơn trước.
Bên cạnh môi trường đã có nhiều thay đổi tích cực, bảo đảm xanh – sạch – đẹp, cơ bản làm hài lòng du khách và người dân địa phương, ý thức, thái độ, trách nhiệm và cung cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công nhân vệ sinh môi trường cũng được chính quyền các cấp ghi nhận.
Ông Nguyễn Ngọc Lân, Bí thư Chi bộ thôn Xuân Tiến, xã Sơn Trạch cho biết, thời gian qua, công tác vệ sinh môi trường chưa được quan tâm đúng mức, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân cũng như hình ảnh của Sơn Trạch trong mắt du khách. Với sự thay đổi nhân sự trong công tác quản lý, điều hành cùng thái độ làm việc của đội ngũ công nhân được người dân nơi đây khá hài lòng.
Mặc dù mới chỉ bước đầu, song có thể khẳng định, với những thay đổi đáng ghi nhận trong việc thực hiện Đề án, đây sẽ là cơ sở để Sơn Trạch tiếp tục phát huy thế mạnh du lịch và có bước bứt phá trong thời gian sắp tới.
Thành Vinh
(Đài TT-TH Bố Trạch)

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,657Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm