7.5 C
New York
Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023

Ưu tiên tuyển dụng lao động tại các địa phương triển khai dự án FLC

- Advertisement -

Ngày 24-1, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty CP Tập doàn FLC về công tác tuyển dụng lao động. Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sở, ngành, địa phương liên quan.

Ưu tiên tuyển dụng lao động tại các địa phương triển khai dự án FLC

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty CP Tập doàn FLC đã giới thiệu một số thông tin liên quan đến quy mô, hiệu quả hoạt động của đơn vị trong thời gian qua. Tại Quảng Bình, đơn vị đang thực hiện dự án sân golf và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, dự kiến sau khi các dự án này chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 3.000 lao động tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài nhấn mạnh, dự án FLC là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, nhất là lĩnh vực dịch vụ du lịch. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đơn vị tập trung thực hiện tốt các khâu tuyển dụng trên cơ sở sử dụng nguồn nhân lực tại các địa phương triển khai dự án.

Trên cơ sở các nội dung triển khai dự án và nhu cầu tuyển dụng lao động của Tập đoàn FLC, các đại biểu tham dự cuộc họp đã tập trung đề xuất một số vấn đề liên quan đến số lượng, tiêu chí, giới tính và thời gian tuyển dụng; nên xét duyệt và phân loại hồ sơ trước khi tiến hành phỏng vấn tuyển dụng để tránh tâm lý hụt hẫng đối với những lao động không được tuyển dụng.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài lưu ý, nhà đầu tư khi tuyển dụng nhân lực cần thực hiện công khai, minh bạch và bảo đảm sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân; đối với địa bàn tuyển chọn lao động, cần ưu tiên tuyển dụng con em các xã Hải Ninh và Hồng Thủy. Trong quá trình tuyển dụng, FLC cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để công khai số lượng, tiêu chí, thời gian và linh động trong tuyển dụng lao động…

- Advertisement -

Liên quan đến vấn đề thông báo tuyển dụng, cần chủ động phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng của tỉnh, huyện và các sở, ngành liên quan để bảo đảm thông tin sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Lãnh đạo huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy thường xuyên bám sát, theo dõi và chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh trong quá trình triển khai thực hiện tuyển dụng lao động cũng như thực thi dự án FLC. 

Nguyễn Hoàng
Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,659Thành viênThích
336Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm