5.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Khởi tố 2 thanh niên đánh bẫy sơn dương trong rừng di sản

- Advertisement -

Sau khi đánh bẫy trái phép 1 cá thể sơn dương trong rừng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình), 2 thanh niên đã xẻ thịt, gùi ra khỏi rừng thì bị lực lượng tuần tra của kiểm lâm phát hiện. 

Ngày 26/01/2018, Hạt Kiểm lâm Vườn quốc gia (VQG) Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” đối với Nguyễn Văn Sáng (SN 1994) và Trần Văn Hoàn (SN 1992), cùng trú tại thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Khởi tố 2 thanh niên đánh bẫy sơn dương trong rừng di sản

Tang vật vụ việc tại cơ quan kiểm lâm.

Trước đó, khoảng 19h50 đêm 16/1, tại tiểu khu 615A trong lâm phận VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, lực lượng Hạt Kiểm lâm của VQG này phát hiện Sáng và Hoàn gùi 2 bao tải màu trắng từ trong rừng ra, 2 thanh niên này lập tức vứt lại bao tải tẩu thoát.

Khởi tố 2 thanh niên đánh bẫy sơn dương trong rừng di sản

Nguyễn Văn Sáng cùng tang vật tại cơ quan kiểm lâm.

Lực lượng kiểm lâm đã truy đuổi và bắt giữ được Nguyễn Văn Sáng, còn Trần Văn Hoàn đã lợi dụng địa hình rừng núi và đêm tối trốn thoát.

- Advertisement -

Tại hiện trường, kiểm lâm thu giữ 1 cá thể sơn dương (tên khoa học là Naemorhedus sumatraensis) vừa bị mổ bụng, chia thành nhiều phần khác nhau gồm: đầu, thân, 4 chân, tinh hoàn, nội tạng và tiết (đựng trong 2 chai nhựa) với tổng trọng lượng 51kg.

Sáng khai nhận đã đánh bẫy bắt cá thể sơn dương nói trên trong rừng Phong Nha – Kẻ Bàng. Đến ngày 23/1, Hoàn đã đến Hạt Kiểm lâm để trình diện./.

Theo Trần Nguyên Phong (Pháp luật Việt Nam)

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,867Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm