4.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên các tuyến phố”: Xe quá tải nghênh ngang thách thức Sở GTVT Quảng Bình?

- Advertisement -

Ngay sau khi Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống phản ánh, ngày 10/01/2018, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Bình, đã có báo cáo số 52/SGTVT-TTr, về việc kiểm tra, xử lý thông tin về tình trạng xe có dấu hiệu quá tải.

Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên các tuyến phố”: Xe quá tải nghênh ngang thách thức Sở GTVT Quảng Bình?

Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên các tuyến phố”: Xe quá tải nghênh ngang thách thức Sở GTVT Quảng Bình?Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải Văn bản của Sở GTVT Quảng Bình báo cáo trả lời chưa thực tế với nội dung báo đã nêu

Theo báo cáo gửi UBND tỉnh Quảng Bình và Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống, Sở GTVT cho rằng việc báo phản ánh tình trạng: “Mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe chở cát, đất, đá, có dấu hiệu quá tải chạy khắp thành phố Đồng Hới… lại không thấy cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý” là không chính xác.

Bản báo cáo nêu: Trong năm 2017, đơn vị này đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính 70 trường hợp, trong đó có xe của Công ty TNHH – XD Thái An và yêu cầu đơn vị này chấp hành các quy định. Tổng số tiền xử phạt năm 2017 là hơn 203 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu là vượt quá tải trọng, chở vật liệu để rơi vãi, chở hàng quá chiều cao cho phép và tự ý thay đổi kích thước thùng xe.

Một điều đặc biệt mà văn bản này thể hiện, là sau khi Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống đăng bài phản ánh vào ngày 31/12/2017, chỉ trong vòng 4 ngày (từ ngày 04/01 đến ngày 08/01/2018) ra quân thanh kiểm tra, xử lý trong và ngoài giờ hành chính, Sở GTVT đã xử phạt được 8 trường hợp, nộp vào kho bạc nhà nước hơn 27 triệu đồng.

Mới đây nhất, phóng viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống ghi nhận chỉ trong một buổi chiều tại xã Bảo Ninh (thuộc thành phố Đồng Hới), đã có hàng chục trường hợp xe có dấu hiệu vi phạm chở quá tải, cơi nới thành thùng, che chắn tạm bợ khi vận chuyển cát.

Có thời điểm, dàn xe chạy từ mỏ cát tại xã này kéo từng đoàn, nối đuôi nhau “gầm rú” chạy vào các tuyến đường thành phố Đồng Hới.

- Advertisement -

Rõ ràng, những hình ảnh này đã đi ngược lại với báo cáo mà Sở GTVT đưa ra, đó là việc cho rằng phản ánh của Báo là không chính xác (?).

Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên các tuyến phố”: Xe quá tải nghênh ngang thách thức Sở GTVT Quảng Bình?Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên các tuyến phố”: Xe quá tải nghênh ngang thách thức Sở GTVT Quảng Bình?

Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên các tuyến phố”: Xe quá tải nghênh ngang thách thức Sở GTVT Quảng Bình?Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải

Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên các tuyến phố”: Xe quá tải nghênh ngang thách thức Sở GTVT Quảng Bình?

Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên các tuyến phố”: Xe quá tải nghênh ngang thách thức Sở GTVT Quảng Bình?

Rất nhiều xe cơi nới thành thùng có dấu hiệu chở quá tải tung hoành trong thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Phóng viên Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống tiếp tục vào cuộc ghi nhận một thực tế khác trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp và Trần Hưng Đạo, qua cầu sông Nhật Lệ, rồi đi qua các tuyến đường trong nội đô thành phố Đồng Hới để độc giả có cái nhìn toàn diện và khách quan nhất về sự việc.

Tại đây, tình trạng hoạt động các xe tải chuyên chở, vận tải trên các tuyến đường Võ Nguyễn Giáp, giao với Trần Hưng Đạo, không những thuyên giảm, mà còn diễn ra rầm rộ hơn.

- Advertisement -

Chỉ trong một buổi chiều (từ 14 giờ đến 17 giờ ngày 26/01/2018), phóng viên đã ghi nhận được rất nhiều chuyến xe tải chở cát vun nóc, cơi nới thùng, có dấu hiệu quá tải “bon bon” chạy mà không hề có cơ quan chức năng nào xử lý.

Phần lớn người dân tham gia lưu thông qua lại trên tuyến đường này đều không khỏi lo lắng và bức xúc bởi những chiếc xe tải này chạy với tốc độ cao, bóp còi inh ỏi.

Một số tài xế còn phóng nhanh vượt ẩu, thậm chí xem thường luật lệ giao thông, cho xe chạy tắt, phóng bạt mạng cắt ngang bùng binh Võ Nguyên Giáp, Trần Hưng Đạo.

Thậm chí, có nhiều chiếc xe nối đuôi nhau cùng chạy cắt ngang bùng binh gây bất an, nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông.

Đến 15 giờ 35 phút cùng ngày, phóng viên đã liên hệ với ông Hoàng Ngọc Dũng, Chánh Thanh tra Sở GTVT, để phản ánh tình trạng này. Nghe xong điện thoại, ông Dũng yêu cầu phóng viên chụp ảnh xe vi phạm rồi gửi cho ông, nói xong ông tắt máy.

Khoảng 16 giờ, xe công vụ của Thanh tra giao thông mang BKS: 73A – 00142 đã xuất hiện trên tuyến đường này.

Sau 1 giờ làm việc, xe công vụ của Thanh tra giao thông rời khỏi khu vực, kết thúc việc tuần tra. Các xe có dấu hiệu cơi nới chở vượt quá thùng xe lại “ùn ùn” kéo ra đường như chốn không người.

Tiếp bài “Quảng Bình: Xe quá tải "lộng hành" trên các tuyến phố”: Xe quá tải nghênh ngang thách thức Sở GTVT Quảng Bình?

Khi phóng viên phản ánh, Thanh tra giao thông tỉnh Quảng Bình mới triển khai lực lượng tuần tra

Không hiểu quá trình tuần tra, đơn vị này đã xử phạt bao nhiêu xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng vi phạm? Hay chỉ là do nhận được phản ánh nên đơn vị này đã “vội vàng” xuống kiểm tra cho có thủ tục?

Nhiều người dân cảm thấy hoài nghi về việc liệu có hay không chuyện “bảo kê” cho loại phương tiện này “lộng hành” trên các tuyến phố (!?)

Báo điện tử Nhân đạo & Đời sống sẽ tiếp tục thông tin.

Trường Giang

Theo Nhân đạo & Đời sống

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm