10.4 C
New York
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 8, 2022

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy: Kết luận công tác kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và giải quyết khiếu nại kỷ luật

- Advertisement -

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) vừa tổ chức họp kỳ thứ 20 do đồng chí Đinh Công Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy: Kết luận công tác kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm và giải quyết khiếu nại kỷ luật

Đồng chí Đinh Công Hải, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy điều hành phiên họp.

Tại kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy đã xem xét, kết luận các nội dung liên quan đến cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Cụ thể, sau khi tiến hành kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới, UBKT Tỉnh ủy đã kết luận: Trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy nhưng đồng chí Hà Quốc Phong đã để vợ là đồng chí Hà Thị Ngân được tiếp nhận viên chức và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Tổ chức-Hành chính của Trung tâm Công viên-Cây xanh không đúng quy định; thiếu kiểm tra, tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy quy hoạch đồng chí Ngân vào chức vụ Phó trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố năm 2012  khi chưa phải là viên chức, công chức là chưa đúng quy định.

Với trách nhiệm là Phó Bí thư Thành ủy, đồng chí Hà Quốc Phong có con trai là đồng chí Hà Quốc Vương Anh mới được tuyển dụng công chức vào làm việc tại Thành đoàn Đồng Hới, đã được Ban Thường vụ Thành ủy giới thiệu để bầu vào chức vụ Uỷ viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và trong thời gian ngắn 1 tháng đã được Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Quá trình quy hoạch chức danh Bí thư, Phó Bí thư Thành đoàn của Ban Thường vụ Thành ủy về số lượng và chất lượng còn hạn chế nên đã có dư luận không tốt trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thành phố, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân đồng chí Hà Quốc Phong và Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới.

Những khuyết điểm nêu trên, trong quá trình kiểm tra, đồng chí Hà Quốc Phong đã kiểm điểm nghiêm túc trước tổ chức đảng theo quy định. UBKT Tỉnh uỷ yêu cầu đồng chí Hà Quốc Phong, với trách nhiệm là Phó Bí thư Thành uỷ, nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm nói trên. UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc để rút kinh nghiệm đối với đồng chí Phạm Quốc Hùng, Thành uỷ viên, Giám đốc Trung tâm Công viên-Cây xanh Đồng Hới do có khuyết điểm, vi phạm trong việc quyết định tiếp nhận viên chức đối với đồng chí Hà Thị Ngân và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Phòng Tổ chức-Hành chính Trung tâm Công viên-Cây xanh Đồng Hới không đúng quy định; chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với UBND thành phố, Phòng Nội vụ thành phố Đồng Hới giai đoạn 2008-2014 trong việc thiếu kiểm tra, đã bố trí đồng chí Hà Thị Ngân làm viên chức tại Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố từ 1-7-2008 đến 31-10-2014 trong khi đồng chí Hà Thị Ngân chưa phải là viên chức. UBKT Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Tổ chức Thành ủy Đồng Hới rút kinh nghiệm về những khuyết điểm trong việc quy hoạch chức danh Phó trưởng phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố đối với đồng chí Hà Thị Ngân.

Phiên họp thứ 20 của UBKT Tỉnh ủy cũng đã tiến hành giải quyết khiếu nại kỷ luật đối với 2 đảng viên, là đồng chí Nguyễn Quốc Lĩnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch và đồng chí Nguyễn Hữu Bíu, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới. UBKT Tỉnh ủy kết luận: đồng chí Nguyễn Quốc Lĩnh có thiếu sót, khuyết điểm trong thực hiện một số thủ tục, quy trình về công tác quy hoạch, đề nghị bổ nhiệm một số cán bộ và lấy phiếu đánh giá người đứng đầu các khoa, phòng chưa chặt chẽ; chưa kịp thời điều chuyển đồng chí Nguyễn Thị Lệ Tâm, Phó trưởng Phòng Tài chính-Kế toán giữ chức vụ khác theo quy định; cung cấp nhầm 2 văn bản cho Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Huyện ủy Bố Trạch (Quyết định 558/QĐ-BV và Thông báo 113/TB-BV).

- Advertisement -

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Quốc Lĩnh chưa gây hậu quả, chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, UBKT Tỉnh ủy quyết định xóa hình thức kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Quốc Lĩnh. Tuy nhiên, những khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Quốc Lĩnh đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân người đứng đầu Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch. Vì vậy, UBKT Tỉnh ủy đề nghị Sở Y tế, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh điều chuyển công tác đối với đồng chí Nguyễn Quốc Lĩnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Bíu có khuyết điểm trong việc cùng Hợp tác xã đánh bắt xa bờ Nhật Lệ II xây dựng nhà tạm của Hợp tác xã năm 2003 trên đất bằng chưa sử dụng do UBND xã Bảo Ninh quản lý, với diện tích 26,5m2, khi chưa được cấp có thẩm quyền đồng ý. Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân khuyết điểm của đồng chí Nguyễn Hữu Bíu chưa gây hậu quả, chưa đến mức phải thi hành kỷ luật, UBKT Tỉnh ủy quyết định xóa hình thức kỷ luật khiển trách đối với đồng chí Nguyễn Hữu Bíu.

N.Mai

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,825Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm