14.1 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022

Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp mặt các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh

- Advertisement -

Ngày 31-1, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự có các đồng chí: Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp mặt các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh

Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy gửi đến các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh cùng gia đình lời chúc mừng năm mới.

Đồng chí Hoàng Đăng Quang đã đánh giá tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng năm 2017. Năm qua, Quảng Bình triển khai thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện tiếp tục có nhiều khó khăn, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, Mặt trận, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh, Quảng Bình đã từng bước vượt qua khó khăn, đạt nhiều kết quả tích cực trên tất cả các lĩnh vực.

Nổi bật nhất là 10 thành tựu trong lĩnh vực kinh tế – xã hội của tỉnh, đó là: tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,62%, vượt kế hoạch đề ra, là mức tăng cao so với năm 2016; sản xuất nông nghiệp được mùa toàn diện, sản lượng lương thực vượt 9,3% kế hoạch; xây dựng nông thôn mới được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đã có thêm 9 xã đạt tiêu chí nông thôn mới, đưa tổng số xã đạt nông thôn mới lên 52 xã, chiếm 38,2% số xã trong toàn tỉnh; khai thác thuỷ sản dần được phục hồi, đã cơ bản hoàn thành công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ sau sự cố môi trường biển, sớm nhất trong 4 tỉnh miền Trung; hoạt động du lịch có nhiều khởi sắc, khách du lịch đạt 3,3 triệu lượt, vượt 10% kế hoạch, tăng 70,9% so với năm 2016; thu ngân sách đạt 3.748 tỷ đồng, vượt 27,7% kế hoạch Trung ương, vượt 15,3% kế hoạch địa phương; một số chương trình, dự án trọng điểm được chỉ đạo triển khai quyết liệt; văn hóa – xã hội có nhiều chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra; giảm 2,3% hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn 9,7%. Lĩnh vực quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai tích cực, tạo nhiều chuyển biến tiến bộ trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức. Tình hình Đảng bộ và nhân dân ổn định.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp mặt các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

- Advertisement -

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, có được kết quả nêu trên, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, thì sự động viên, khích lệ, ủng hộ to lớn của các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh là yếu tố rất quan trọng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trân trọng đánh giá cao và bày tỏ lòng biết ơn chân thành về sự ủng hộ, khích lệ, động viên to lớn này và khẳng định, đây là nguồn động viên, tiếp sức cho các cán bộ, đảng viên đang công tác tiếp tục phát huy và kế thừa những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh đi trước, tích cực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh giao phó.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời có nhiều ý kiến đóng góp, tâm tư tình cảm, chia sẻ kinh nghiệm nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của năm 2018 và những năm tiếp theo.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Đăng Quang gửi lời cảm ơn và tiếp thu ý kiến đóng góp tâm huyết của các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ cùng với cấp ủy đảng các cấp tiếp tục giữ vững đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương Quảng Bình “Hai giỏi”, nỗ lực, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã nêu lên 4 mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cần đẩy mạnh thực hiện trong năm 2018. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo, cùng với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, Mặt trận, đoàn thể và nhân dân trong tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy rất mong tiếp tục nhận được sự động viên, quan tâm và các ý kiến tâm huyết của các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh ủy luôn trân trọng lắng nghe, tiếp thu ý kiến góp ý thẳng thắn, tâm huyết của các đồng chí trên tinh thần ủng hộ sự phát triển nhanh và bền vững, đáp ứng nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Nhân dịp xuân mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi đến các đồng chí nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh và gia đình lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng.

Ngọc Mai

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,829Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,400Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm