5.4 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Rộ nghi án Giám đốc tình báo Nga “đi đêm” với quan chức Mỹ

- Advertisement -

Hãng tin Reuters ngày 31/1 dẫn một số nguồn thạo tin cho biết, Giám đốc Cơ quan tình báo nước ngoài (SRV) của Nga Sergey Naryshkin đã có cuộc gặp các quan chức tình báo Mỹ bên ngoài thủ đô Washington hồi tuần trước. Thông tin này dự kiến sẽ làm phức tạp thêm cuộc điều tra của nhà chức trách Mỹ về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

Rộ nghi án Giám đốc tình báo Nga “đi đêm” với quan chức Mỹ

Giám đốc Cơ quan tình báo nước ngoài (SRV) của Nga Sergey Naryshkin. Ảnh: South Front.

Nguồn tin trên cho biết, ông Sergey Naryshkin, hiện đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, đã có cuộc nói chuyện với Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats và nhiều nhân viên tình báo khác của Mỹ. Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ nội dung cuộc nói chuyện.

Thông báo đăng tải trên trang mạng Twitter của Đại sứ quán Nga tại Mỹ cũng xác nhận chuyến thăm của ông Sergey Naryshkin. Hãng tin TASS (Nga) dẫn lời đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết, ông Sergey Naryshkin và người đồng cấp Mỹ đã thảo luận về “những nỗ lực chung trong cuộc chiến chống khủng bố”. Song đại sứ Anatoly Antonov không cho biết về danh tính các quan chức tình báo Mỹ tham gia cuộc gặp này.

Ngay sau khi thông tin nêu trên xuất hiện, Văn phòng của ông Dan Coats ra thông báo khẳng định “bất cứ cuộc tiếp xúc nào với các cơ quan tình báo nước ngoài cũng được tiến hành theo luật pháp và luôn có sự tham vấn với các ban ngành, cơ quan liên quan của Mỹ.”

Tin tức về cuộc gặp gỡ của Sergey Naryshkin với các quan chức tinh báo Mỹ đã “đổ thêm dầu vào lửa” trong cuộc tranh cãi gay gắt giữa chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump và những người ủng hộ trong Đảng Cộng hòa, với các nghị sỹ Đảng Dân chủ, về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ trong năm 2016.

Nghị sỹ Chuck Schumer, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Mỹ yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump “ngay lập tức làm sáng tỏ các nghi vấn và trả lời những câu hỏi: Quan chức Mỹ nào đã gặp ông Sergey Naryshkin? Liệu có bất cứ thành viên nào trong chính quyền hoặc Hội đồng An ninh quốc gia gặp gỡ nhân vật này không? Hai bên đã thảo luận về vấn đề gì?

- Advertisement -

Theo ông Chuck Schumer, câu hỏi mấu chốt là liệu chuyến thăm này của ông Naryshkin có giải thích cho quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump hoãn áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với Nga theo“Đạo luật chống các đối thủ của Mỹ thông qua cấm vận” (CAATSA) được Quốc hội Mỹ thông qua năm 2017 hay không./.

Hồng Anh/VOV.VN
Theo Reuters

Theo VOV

- Advertisement -.

bài liên quan

kết nối

67,867Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm