-0.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Quảng Bình: Trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cán bộ, giáo viên

- Advertisement -

Chiều 1/2, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 14 và tuyên dương, khen thưởng thành tích các cán bộ, viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình năm 2017.

Trong đợt này, Quảng Bình có 4 nhà giáo đạt danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” do Chủ tịch nước ký tặng, gồm: bà Nguyễn Thị Thơm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa; bà Phạm Thị Càn, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT số 1 Bố Trạch (nay là Trường THPT Lê Quý Đôn); bà Nguyễn Thị Tố Lan, nguyên Giám đốc Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch và ông Lê Quốc Lập, Hiệu trưởng Trường THCS Kiến Giang, huyện Lệ Thủy.

Ngoài ra, có một cá nhân là bà Dương Thị Hoài Thu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Đào Duy Từ được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và 36 cá nhân khác được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” cấp tỉnh.

Quảng Bình: Trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cán bộ, giáo viên

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao Bằng khen Nhà giáo ưu tú cho 4 cá nhân xuất sắc

Tại buổi lễ, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã nêu gương những thành tích nổi bật mà ngành giáo dục Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua và biểu dương những cá nhân được trao tặng danh hiệu cao quý trong ngày hôm nay.

“Đây là những phần thưởng cao quý, vinh dự to lớn của bản thân mỗi Nhà giáo được phong tặng, vinh danh. Họ là những người luôn nỗ lực, phấn đấu không biết mệt mỏi trong suốt cuộc đời làm nghề dạy học và là sự đóng góp, tạo điều kiện của các tập thể nơi các nhà giáo đã và đang công tác. Lễ trao tặng cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành cấp tỉnh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo”, ông Nhân bày tỏ.

Quảng Bình: Trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cán bộ, giáo viên

35 cá nhân của nhiều đơn vị, trường học cũng được lãnh đạo tỉnh Quảng Bình trao tặng danh hiệu “chiến sỹ thi đua” cấp tỉnh

- Advertisement -

Phát biểu lễ trao tặng, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cán bộ, giáo viên đã đạt được. “Đội ngũ nhà giáo thực sự là lực lượng nòng cốt, nhân tố cơ bản, quyết định làm nên những thành tích của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình. Những cán bộ, nhà giáo luôn tâm huyết, tận tụy với nghề, tất cả vì học sinh thân yêu, không ngại khó, ngại khổ, cống hiến tuổi xuân vì sự nghiệp giáo dục, đưa con chữ đến với con em vùng sâu, vùng xa, là những chiến sỹ thi đua trong mỗi học sinh và phụ huynh”, ông Hoài nhấn mạnh.

Được biết, Quảng Bình hiện có 55 nhà giáo được phong tặng danh hiệu cao quý của ngành giáo dục cho các giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo của dân tộc, trong đó có một Nhà giáo Nhân dân và 54 Nhà giáo ưu tú.

Thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, tỉ lệ học sinh khá, giỏi và đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng; chất lượng giáo dục mũi nhọn được duy trì vững chắc và có bước phát triển. Đặc biệt, hai năm liên tục 2016 và 2017, Quảng Bình có học sinh đoạt huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế và Huy chương Bạc Olympic Châu Á.

Theo Đặng Tài (Dân trí)

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,813Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm