10.4 C
New York
Thứ Hai, Tháng Mười Một 28, 2022

Khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất ước đạt 145.000 lượt

- Advertisement -

Theo báo cáo nhanh của Sở Du lịch, từ ngày 14 đến 20-2, tổng số khách du lịch trong dịp Tết ước đạt 145.000 lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt 9.000 lượt.

Khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất ước đạt 145.000 lượt

Hàng ngàn người đi lễ chùa Hoằng Phúc đầu xuân.

Số khách du lịch bình quân theo ngày tăng 33% so với dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, khách quốc tế tăng bình quân tăng 29%.

Những điểm đến chủ yếu của khách du lịch là: động Phong Nha, động Thiên Đường, sông Chày-hang Tối, hang Tám TNXP và đền thờ các anh hùng liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, chùa Hoằng Phúc, Đền thờ Thánh Mẫu Liễu Hạnh, núi Thần Đinh… Đặc biệt có gần 47.000 lượt khách đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đánh giá của Sở Du lịch, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 diễn ra trong thời gian khá dài (7 ngày), điều kiện thời tiết thuận lợi cùng với công tác quảng bá, xúc tiến du lịch thực hiện sâu rộng trước và trong dịp Tết nên lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng cao so với những năm trước.

Trước Tết, Sở Du lịch đã có Công văn số 32/SDL-QLDL ngày 24-1-2018 chỉ đạo Hiệp hội Du lịch, các đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch và các khu, tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh về việc nâng cao chất lượng dịch vụ, bảo đảm an toàn thực phẩm, an ninh trật tự và an toàn xã hội; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; tổ chức các hoạt động đón tiếp, phục vụ khách du lịch; triển khai các chương trình kích cầu du lịch, khuyến mãi, giảm giá… trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong các ngày nghỉ Tết, Sở Du lịch đã tổ chức các tổ công tác nắm bắt tình hình thực tế tại các điểm đến, cơ sở lưu trú, nhà hàng để có những hướng dẫn và chấn chỉnh kịp thời.

Trong thời gian nghỉ Tết, nhìn chung tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các cơ sở lưu trú, khu, tuyến, điểm du lịch được bảo đảm, chất lượng dịch vụ tốt; vấn đề niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch cơ bản được các đơn vị thực hiện nghiêm túc; tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm.

- Advertisement -

Một số hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp Tết được tổ chức, như: khách quốc tế đón giao thừa, du xuân, thăm hàng xóm theo phong tục người Việt Nam và đã để lại ấn tượng tốt đẹp; chợ Tết quê “Đón xuân này ta nhớ xuân xưa” từ ngày 4-6 Tết tại Trung tâm du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đã thu hút đông đảo khách du lịch và người dân đến tham gia; các hoạt động vui chơi, giải trí tại các huyện, thị xã và TP. Đồng Hới, lễ khai niên các tuyến du lịch… đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Cát Nhiên

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,900Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm