13.6 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Côn đồ đuổi đánh y bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Bố Trạch, Quảng Bình

- Advertisement -

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch hiện đang xác minh, triệu tập đối tượng để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của nhóm người này.

Tối ngày 25/2, một nhóm côn đồ 5 người kéo đến đập phá, đuổi đánh các y, bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, khiến cán bộ, nhân viên làm việc ở đây một phen sợ hãi.

Côn đồ đuổi đánh y bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Bố Trạch, Quảng Bình

Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch từng xảy ra nhiều vụ côn đồ xông vào bệnh viện hành hung y, bác sĩ.

Trước đó, vào khoảng 22 giờ 30 tối 25/2, khoa trực Cấp cứu của Bệnh viện tiếp nhận hai bệnh nhân gồm: Dương Thành Anh Đức (18 tuổi, trú tại Tiểu khu 10, thị trấn Hoàn Lão) và Nguyễn Minh Lượng (28 tuổi, trú tại thôn 3, xã Trung Trạch) huyện Bố Trạch.

Cả hai bị tai nạn giao thông trong tình trạng nguy kịch. Bác sĩ Trần Thanh Tùng cùng với kíp trực tiến hành cấp cứu nhưng cả hai đều ngưng thở, xác định nạn nhân đã tử vong trước đó.

Côn đồ đuổi đánh y bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Bố Trạch, Quảng Bình

- Advertisement -

Cảnh côn đồ đập phá cửa phòng xét nghiệm.

Mặc dù đã lựa lời giải thích nhưng nhóm côn đồ đưa hai nạn nhân đi cấp cứu đã liên tục la hét, đập vỡ các cửa kính ở bệnh viện. Manh động hơn, nhóm đối tượng này còn lớn tiếng thóa mạ, chửi bới, đuổi đánh các y, bác sĩ trong ca trực, khiến các nhân viên có mặt ở đây phải bỏ chạy tán loạn.

Bác sĩ Lê Chiêu Tú, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, không những y, bác sĩ mà nhiều bệnh nhân đang nằm viện cũng sợ hãi trước hành động của nhóm côn đồ xăm trổ, nghênh ngang đi lại ở khoa khám bệnh.

“Hai nạn nhân được nhóm đối tượng đưa vào khoa Hồi sức cấp cứu thì đã tử vong trước đó rồi. Bác sĩ khám và xác định nạn nhân đã tử vong, nhóm đối tượng liền đập vỡ hai cửa kính ở khoa xét nghiệm và khoa sản. Lúc đó tôi mới gọi cho Công an thị trấn Hoàn Lão và Công an huyện”, bác sĩ Lê Chiêu Tú thông tin.

Côn đồ đuổi đánh y bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Bố Trạch, Quảng Bình

Cảnh sát có mặt đưa nhóm côn đồ đang ở tại bệnh viện về trụ sở làm việc.

Bác sĩ Trần Quốc Lĩnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch cho biết, gần ngày kỷ niệm của đội ngũ thầy thuốc Việt Nam mà xảy ra sự việc này khiến ai cũng buồn.

- Advertisement -

Ông Lĩnh mong muốn có sự hỗ trợ chặt chẽ, kịp thời của Công an địa phương để hạn chế những vụ việc tương tự xảy ra; đảm bảo an ninh, an toàn cho bệnh viện, tạo sự yên tâm cho các y, bác sĩ trong việc chữa bệnh, cứu người.

“Tinh thần chung của cán bộ nhân viên bệnh viện là mong muốn có một môi trường an toàn để làm việc, có sự hỗ trợ của cơ quan chức năng về an ninh trật tự. Bệnh viện cũng có đội tự vệ nhưng trước tình huống đối mặt những kẻ cộm cán thì rất là khó vì anh em chưa được đào tạo chính quy”, Bác sĩ Trần Quốc Lĩnh nói.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bố Trạch hiện đang xác minh, triệu tập đối tượng để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của nhóm người này./.

Thanh Tuấn/VOV – Miền Trung

Theo VOV

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm