5.5 C
New York
Thứ Ba, Tháng Mười Một 29, 2022

Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng đập phá tài sản tại Bệnh viện đa khoa Bố Trạch

- Advertisement -

Ngày 27-2-2018, đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch cho biết, Công an huyện đang tập trung điều tra, làm rõ vụ việc nhóm thanh niên gây ra vụ đập phá tài sản tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, xảy ra vào đêm 25-2.

Trước đó, vào khoảng 22h30 phút, ngày 25-2-2018, xảy ra vụ TNGT tại tỉnh lộ 561 thuộc tiểu khu 5, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch giữa xe mô tô mang BKS 73A-00552 do anh Phan Dũng Lê Phú (SN2001), trú tại xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch điều khiển và xe mô tô mang BKS 73F1-28302 do Dương Thanh Anh Đức (SN2000), trú tại tiểu khu 10, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch chạy hướng Hoàn Lão – Phong Nha va chạm với xe mô tô mang BKS 73K4-4327 do 2 người đi trên xe gồm Nguyễn Thanh Lực (SN1986) và Nguyễn Minh Lượng (SN1991), cùng trú tại thôn 3, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch chạy hướng ngược lại.

Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng đập phá tài sản tại Bệnh viện đa khoa Bố Trạch

Công an huyện Bố Trạch và Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh khám nghiệm phương tiện gây ra vụ TNGT vào tối 25-2.

Sau khi vụ TNGT xảy ra, 2 nạn nhân là Nguyễn Thanh Lực và Dương Thanh Anh Đức được một nhóm thanh niên đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch để cấp cứu. Khi 2 nạn nhân Lực và Đức được đưa vào sảnh của Khoa hồi sức tích cực, bác sỹ Trần Thanh Tùng cùng với kíp trực đã tiến hành thăm khám cho 2 nạn nhân trên. Sau khi thăm khám xong, bác sỹ Tùng kết luận 2 nạn nhân đã tử vong và tiến hành giải thích cho nhóm thanh niên trên.

Không tin vào việc 2 nạn nhân vụ TNGT là Lực và Đức đã tử vong và không giữ được bình tĩnh nên một số thanh niên đã dùng chân đạp vỡ 1 ô cửa kính ra vào Khoa xét nghiệm và la hét; đồng thời đuổi điều dưỡng Nguyễn Thị Bình và y tá Nguyễn Minh Thư, làm 2 cán bộ này lo sợ nên rời bỏ vị trí làm việc.

Theo thượng tá Phan Văn Nam, Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch xác nhận, thời điểm xảy ra vụ TNGT là lúc 22h30 phút, ngày 25-2, ngay sau đó các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch để cấp cứu, còn sự việc xảy ra đập phá tại bệnh viện là lúc 22h45 phút. Vào lúc 23h8 phút thì bác sỹ Lê Chiêu Tú, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch trực tiếp liên lạc qua điện thoại cá nhân với thượng tá Phan Văn Nam để yêu cầu sự hỗ trợ của lực lượng Công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin trên, Công an huyện đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng CSGT có mặt tại hiện trường vụ TNGT, thượng tá Trần Xuân Sang, Phó trưởng Công an huyện Bố Trạch trực tiếp tổ chức lực lượng điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tại hiện trường; một tổ công tác Công an huyện cùng phối hợp với Công an thị trấn Hoàn Lão trực tiếp có mặt tại bệnh viện lúc 23h25 phút để ổn định tình hình. Khi lực lượng Công an có mặt, các đối tượng đã giải tán.

- Advertisement -

Hiện trường vụ việc có 2 ô cửa kính bị vỡ, nguyên nhân là do các đối tượng thanh niên trên có hành vi đập phá. Nhận định tình hình, sự việc nghiêm trọng xảy ra, thượng tá Phan Văn Nam đã trực tiếp báo cáo với Trưởng Công an huyện; đồng thời nhanh chóng làm rõ nhóm thanh niên có hành vi đập phá tài sản và triệu tập 5 đối tượng có liên quan về trụ sở để làm rõ.

Kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng đập phá tài sản tại Bệnh viện đa khoa Bố Trạch

Hai đối tượng Lưu Quang Kiệt và Phan Tiến Thịnh, trực tiếp gây ra vụ đập phá tài sản tại bệnh viện.

Qua điều tra ban đầu xác định, đối tượng trực tiếp gây ra vụ đập phá tài sản tại bệnh viện là Lưu Quang Kiệt (SN1998), trú ở TDP 10, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch và Phan Tiến Thịnh (SN2001), trú tại thôn 8, xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch.

Theo đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch cho biết, sau khi vụ việc xảy ra Công an huyện đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, truy bắt đối tượng ngay trong đêm; đồng thời động viên gia đình các nạn nhân bị nạn ổn định tình hình, phối hợp với cơ quan Công an để đưa thi thể nạn nhân về lo hậu sự, các nạn nhân bị thương khẩn trương đưa đi cấp cứu.

Đối với việc xử lý các đối tượng trên, ngay trong chiều ngày 27-2, các cơ quan tiến hành tố tụng đã đưa ra quyết định xử lý. Quan điểm của Công an huyện sẽ kiên quyết xử lý đúng người, đúng tội nhằm răn đe giáo dục chung.

Trần Tuấn

Theo Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,900Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm