-0.1 C
New York
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Mang di sản vào tà áo truyền thống

- Advertisement -

Với 30 bộ áo dài truyền thống sử dụng chất liệu vải lụa, NTK Nhật Dũng đã khéo léo đưa hình ảnh những khối thạch nhũ với những nét đẹp hoang sơ, tạo nên bức tranh tự nhiên Quảng Bình hùng vỹ và tráng lệ lên tà áo dài một cách tinh tế nhằm góp phần quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh Quảng Bình tại lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 3/3-25/3.

Mang di sản vào tà áo truyền thống

Bộ áo dài truyền thống với những hoạ tiết hoa văn thạch nhũ được các hoa hậu hòa bình khắp thế giới trình diễn tại Động Thiên Đường ở cuộc thi Miss Grand International 2017.

Bộ sưu tập này với tên gọi “Quảng Bình – Vương quốc hang động” là sự phối hợp giữa nhà thiết kế Nhật Dũng cùng Trung tâm Thông tin xúc tiết du lịch Quảng Bình nhằm trình diễn tại buổi khai mạc chương trình nghệ thuật Lễ hội Áo dài lần thứ 5 được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh.

Lễ hội này được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh trang phục dân tộc đã đi vào lịch sử thời trang của thế giới. Với các hoạt động phong phú và đa dạng, những điểm nhấn đặc sắc thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế.

Điểm nhấn tại lễ hội là những bộ sưu tập áo dài độc đáo từ những nhà thiết kế tài hoa nhất Việt Nam, mang lại cho công chúng những cảm giác tuyệt vời về trang phục áo dài dân tộc vừa truyền thống lại vô cùng hiện đại.

Là người con quê hương Quảng Bình, nhà thiết kế áo dài Nhật Dũng luôn đau đáu về quê hương và mong mỏi được làm một điều gì đó với mảnh đất miền Trung. Vẻ đẹp quê hương đã truyền cảm xúc cho anh khi thiết kế họa tiết đầy ấn tượng trên tà áo dài của mình.

Nhật Dũng đã từng làm bất ngờ tại cuộc thi hoa hậu hòa bình thế giới được tổ chức tại quảng bình khi anh đã khéo léo mang những họa tiết của các khối thạch nhũ tuyệt đẹp của quê hương lên tà áo góp phần nhỏ của mình trong việc quảng bá hệ thống hang động tuyệt đẹp của Quảng Bình đến với du khách nước ngoài…

- Advertisement -

Thế Anh (TTV24)

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,813Thành viênThích
332Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm