13.9 C
New York
Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022

Ùn ùn kéo đến khấn vái mẹ con 'rắn thần' trên mộ vô danh: Rắn con đã chết

- Advertisement -

Một trong hai con rắn xuất hiện trên ngôi mộ vô danh ở Quảng Bình đã chết sau một thời gian được người dân phong là “rắn thần” và ùn ùn kéo đến khấn vái, xin lộc.

Liên quan đến vụ việc dân Quảng Bình ùn ùn kéo đến khấn vái mẹ con ‘rắn thần’ trên ngôi mộ vô danh, người dân xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn) cho biết, vào ngày 27/2 vừa qua, một trong hai con rắn đã chết. Xác của con rắn được các cao niên trong làng đem hỏa táng và thờ tại mộ “Bà ăn mày”.

Hiện tại, người dân vẫn tiếp tục kéo nhau về mộ “Bà ăn mày” để cúng bái, quỳ lạy “Bà rắn” còn lại nhằm cầu may.

Nói về nguyên nhân chú rắn con bị chết, một người dân theo dõi sự việc nói: “Con rắn nước mà dân cứ thích gọi ”rắn thần”. Cứ thắp hương thế không chết mới lạ. Tôi nghĩ cứ ngửi mùi hương khói rồi rắn mẹ cũng bỏ mạng như rắn con mất thôi”.

Ùn ùn kéo đến khấn vái mẹ con 'rắn thần' trên mộ vô danh: Rắn con đã chết

Người dân tụ tập rất đông với hy vọng được diện kiến ”rắn thần”. (Ảnh: H. Long)

Ngày 1/3, ông Trần Văn Trọng – Chủ tịch UBND xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết vừa báo cáo sự việc người dân đổ xô đến quỳ lạy, cúng tiền cho một cặp rắn xuất hiện ở mộ ngôi mộ vô danh trên địa bàn lên Phòng Văn hoá Thông tin thị xã Ba Đồn và UBND thị xã Ba Đồn để xin ý kiến chỉ đạo.

Trước đó, theo người dân địa phương, những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, người dân địa phương tình cờ phát hiện một cặp rắn mẹ con xuất hiện trên ngôi mộ được xếp bằng đá ở cánh đồng thôn La Hà Tây (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình).

- Advertisement -

Ùn ùn kéo đến khấn vái mẹ con 'rắn thần' trên mộ vô danh: Rắn con đã chết

”Rắn thần” trườn dài trên ngôi mộ đá của “Bà ăn mày”. (Ảnh: H. Long)

Theo người dân địa phương, ngôi mộ này là của một “Bà ăn mày”, đã chết trước đó rất lâu và được người dân đắp mộ, thờ phụng. Kỳ lạ, mấy ngày liền 2 con rắn này cứ quanh quẩn trên mộ và không chịu rời đi.

Sự xuất hiện của cặp rắn lạ tại mộ “Bà ăn mày” được nhiều người cho rằng đó là “Bà ăn mày” hiển linh thành “Rắn thần”, liền kéo nhau về và mua hương, hoa, bánh trái để cúng bái, quỳ lạy, quay phim, chụp hình…

Ùn ùn kéo đến khấn vái mẹ con 'rắn thần' trên mộ vô danh: Rắn con đã chết

Người dân thắp hương, quỳ lạy con rắn lạ trên mộ ”Bà ăn mày”. (Ảnh: H. Long)

Không chỉ tới xem vì hiếu kỳ, nhiều người tuy chưa rõ đó là rắn gì nhưng vẫn liều lĩnh lại gần sờ vào mình rắn, quẹt tiền vào “Bà rắn” để lấy hên.

Nhiều ngày nay có rất đông người kéo đến xem, quỳ lạy, sờ vào đầu, lưng nhưng “Bà rắn” không rời đi mà quanh quẩn ở ngôi mộ.

- Advertisement -

Theo một số người dân được phân công túc trực tại đó, ban đêm “Bà rắn” bò vào hốc đá để nghỉ, ban ngày lại bò ra ngồi trên ngôi mộ.

Hơn nửa tháng từ ngày phát hiện cặp rắn lạ, mỗi ngày có tới hàng trăm lượt người từ nhiều nơi kéo đến để diện kiến cặp “rắn thần”.

Ùn ùn kéo đến khấn vái mẹ con 'rắn thần' trên mộ vô danh: Rắn con đã chết

Nhiều người còn liều lĩnh sờ lên người con rắn để mong được may mắn. (Ảnh: H. Long)

Theo ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn, chuyện tâm linh này do người dân tự phát nên xã gặp khó khăn trong việc quản lý, xử lý.

Hiện, xã đã yêu cầu công an địa phương giữ trật tự, đồng thời giao cho thôn La Hà Tây lập tổ quản lý, kiểm soát tiền dâng cúng, công bố công khai cho người dân.

NGUYỄN VƯƠNG (VTC News)

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,897Thành viênThích
327Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm