Đến Minh Hóa chơi Hội rằm tháng Ba, khám phá hang động Tú Làn

0
44

Trong những năm qua, cùng với sự phát triển vượt bậc của , đã có những chuyển mình đáng kể và trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Minh Hóa (Quảng Bình) là địa phương hội tụ đầy đủ các giá trị về tài nguyên tự nhiên và văn hóa với các lợi thế, tiềm năng để phát triển nhiều loại hình du lịch. Khi nói đến Minh Hóa thì không thể không nói Hội Rằm tháng Ba. Đây là cấp tỉnh đã trở thành thương hiệu của huyện Minh Hóa. Hội Rằm tháng Ba Minh Hóa là của nhân dân, các dân tộc huyện Minh Hóa.

Đến Minh Hóa chơi Hội rằm tháng Ba, khám phá hang động Tú LànHang động , Minh Hóa (Quảng Bình)

Năm nay, với mục đích bảo tồn và phát huy có hiệu quả những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện, được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú và đặc sắc.

Tuần lễ Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Hội Rằm tháng ba Minh Hóa được UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) tổ chức từ ngày 25/04 đến 30/4/2018 với chuỗi hoạt động như: Thi đấu các môn thể thao truyền thống và các trò chơi dân gian: Bắn nỏ, kéo co, Đẩy gậy, Cờ thẻ, Đánh đu, Ném xoang, Cà kheo; Hội diễn nghệ thuật quần chúng; Khai hội và Chương trình nghệ thuật vào tối ngày 29/4/2018, từ 20 giờ với nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo, , dân vũ truyền thống của các nghệ nhân quê hương Minh Hóa.

Minh Hóa là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với núi rừng hùng vĩ, thung lũng, sông suối, hang động tự nhiên và đó là lợi thế so sánh hàng đầu trong các địa phương để phát triển du lịch sinh thái, và trải nghiệm: Hang động Tú Làn ở , Thác Mơ ở Hóa Hợp, Nước Rụng ở Dân Hóa, Thác Bụt – Giếng Tiên ở Yên Hóa, hang Rục Mòn, hồ Yên Phú và các hang động ở , Hóa Tiến, Hóa Thanh, Hóa Sơn…

Năm 2017, sự kiện đoàn làm phim Legendary Pictures (Hollywood) chọn hệ thống hang động Tú Làn và khu vực hồ Yên Phú để thực hiện trên 70% cảnh quay “đẹp đến ngỡ ngàng” của bộ phim bom tấn Kong: Đảo Đầu Lâu đã đưa Minh Hóa, Quảng Bình trở thành tâm điểm chú ý của khách du lịch toàn cầu.

Thế Công

Nguồn bài viết: Báo Tổ quốc

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here