Syria bàn giao tên lửa cho Nga, người Mỹ không thể không lo

0
33

Việc nghiên cứu vũ khí sẽ cho thấy một số kỹ thuật mới mà người Mỹ áp dụng cho tên lửa nhằm vượt qua hệ thống phòng không của đối phương, qua đó giúp cho việc thiết lập mục tiêu giả và gây nhiễu.

Syria bàn giao tên lửa cho Nga, người Mỹ không thể không lo

Ảnh: US Navy

Trên đây là lý giải của một quan chức thuộc Trung tâm báo chí quân sự-chính trị Liên bang Nga, ông Boris Rozhin liên quan tới việc quân đội Syria vừa bàn giao cho Nga 2 tên lửa hành trình chưa phát nổ sau cuộc không kích do liên quân Mỹ – Anh – Pháp tiến hành hôm 14/4.

Vào hôm qua 19/4, hãng thông tấn Tass dẫn nguồn tin giấu tên từ Bộ Quốc phòng Syria cho biết nước này đã bàn giao cho Nga 2 tên lửa hành trình xịt sau cuộc không kích của Mỹ.

“Hai tên lửa hành trình không phát nổ trong cuộc không kích của Mỹ đã được tìm thấy bởi quân đội Syria. Cả hai tên lửa đều ở tình trạng tốt. Chúng đã được trao cho các quan chức Nga vào ngày 17/4, và được chở đến Nga bằng máy bay vào ngày 18/4”, nguồn tin nói trên tiết lộ.

Theo quan chức Nga, “đây là cơ hội tốt”, bởi việc nghiên cứu vũ khí sẽ cho thấy một số kỹ thuật mới mà người Mỹ áp dụng cho tên lửa nhằm vượt qua hệ thống phòng không của đối phương, qua đó giúp cho việc thiết lập mục tiêu giả và gây nhiễu.

“Chưa thể xác định chính xác tên lửa gì đã được bàn giao, nhưng giả sử đó là Tomahawk. Tuy tên lửa này không phải là điều gì quá bí mật nhưng nó đang được nâng cấp và người Mỹ có thể thực hiện những cải tiến nào đó.

Do đó, khi nghiên cứu các đặc điểm kỹ thuật của tên lửa, chuyên gia vũ khí Nga chắc chắn sẽ thu được những sự bổ sung cần thiết, đặc biệt trong việc phát triển các hệ thống phòng không của Nga trong tương lai”, ông Boris Rozhin nói.

Giới chuyên gia quân sự tin rằng, tuyên bố của ông Rozhin là có cơ sở, và người Mỹ không thể không lo ngại khi tên lửa hành trình của nước này rơi vào tay người Nga.

Tùng Dương

Theo Sputnik

Nguồn bài viết: Tiền phong

Loading...