7.2 C
New York
Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Nga: Tổng thống Putin đề cử ông D.Medvedev vào chức Thủ tướng nhiệm kỳ mới

- Advertisement -

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/5 đã đề cử ông Dmitry Medvedev làm Thủ tướng nước này trong nhiệm kỳ mới.

Nga: Tổng thống Putin đề cử ông D.Medvedev vào chức Thủ tướng nhiệm kỳ mới

Ông Dmitry Medvedev. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Điện Kremlin nêu rõ theo khoản 1 điều 83 và điều 111 Hiến pháp Liên bang Nga, Tổng thống đã đề cử ứng cử viên Dmitry Medvedev để Đuma quốc gia (Hạ viện Nga) thông qua vào chức vụ Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga.
Ông Medvedev năm nay 52 tuổi, đã đứng đầu Chính phủ Nga trong 6 năm qua. Trước đó, ông Medvedev từng giữ chức Tổng thống Nga.
Theo quy định, Đuma quốc gia sẽ xem xét đề cử này trong vòng 1 tuần. Trước đó, Phó Chủ tịch Đuma quốc gia Ivan Melnikov cho biết Đuma quốc gia có thể xem xét đề cử này trong ngày 8/5 tại phiên họp toàn thể nếu đề cử này được trình lên.

Tại phiên họp này, ứng cử viên Thủ tướng sẽ giới thiệu chương trình hành động của chính phủ tương lai. Sau đó ứng cử viên Thủ tướng sẽ trả lời các câu hỏi của các nghị sĩ trong vòng 30 phút. Sau đó, đại biểu các phái trong Đuma quốc gia sẽ bỏ phiếu đối với ứng cử viên Thủ tướng.
Sau khi Đuma quốc gia thông qua ứng cử viên Thủ tướng, Thủ tướng mới trong trong vòng 1 tuần sẽ đệ trình lên Tổng thống Putin đề xuất về thành phần chính phủ. Sau khi Tổng thống phê chuẩn, Chính phủ mới sẽ bắt đầu hoạt động.

Nguồn tin: Báo Tin tức

- Advertisement -.

bài liên quan

kết nối

67,867Thành viênThích
329Người theo dõiTheo dõi
23,300Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm