Nữ Bí thư chi bộ gương mẫu

0
158

Gần 10 năm giữ vai trò là Bí thư chi bộ tổ dân phố 2 Phương Xuân, phường Bắc Nghĩa (TP. ), bà Đinh Thị Cước luôn nhiệt tình trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và được người dân tin tưởng, quý mến.

Từng là một nhà giáo ưu tú và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong công tác đoàn thể tại địa phương, nhưng khi được các đảng viên trong chi bộ tổ dân phố 2 Phương Xuân tín nhiệm bầu làm bí thư, bà Đinh Thị Cước thấy rất vinh dự song cũng lo lắng. Bà luôn suy nghĩ phải làm gì để xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh, giúp cho bà con trong tổ dân phố phát triển mạnh hơn cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần.

Để đảng viên, đặc biệt là quần chúng nhân dân học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, bà đã tìm mua các loại sách báo, tạp chí để nghiên cứu, đồng thời tra cứu tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch trên mạng internet rồi tổng hợp lại, kể cho các đảng viên và bà con nghe. Vào đầu giờ sinh hoạt chi bộ, Bí thư chi bộ Đinh Thị Cước lại làm nhiều người xúc động bằng những câu chuyện về cuộc sống bôn ba tìm đường cứu nước của Chủ tịch .

“Qua những câu chuyện về tấm gương của Bác, các đảng viên trong tổ dân phố đã dần ý thức hơn trong quá trình điều chỉnh hành vi, sửa đổi lề lối sinh hoạt của mình. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như đi họp đúng giờ, gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động góp sức xây dựng và phát triển tổ dân phố”, bà Cước chia sẻ.

Nữ Bí thư chi bộ gương mẫu

Nữ Bí thư chi bộ Đinh Thị Cước luôn nhiệt tình trong công việc và được người dân tin tưởng, quý mến.

Với vai trò là bí thư chi bộ, bà luôn triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình hành động của Đảng ủy phường; xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ được giao cụ thể, rõ ràng, sát thực với tình hình thực tế của tổ dân phố.

Trên cơ sở đó đẩy mạnh , vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các qui định của địa phương. Trong công việc, bà luôn gương mẫu đi đầu thực hiện mọi nhiệm vụ, khắc phục khó khăn; thường xuyên lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để kịp thời phản ánh với cấp trên. Mọi công việc chung đều được bà đưa ra bàn bạc dân chủ, giải quyết thấu tình, đạt lý.

Để được sự đồng thuận cao của nhân dân trong việc hiến đất làm các công trình, bà Cước đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, trước hết là cán bộ, đảng viên trong chi bộ, đảng viên cư trú trên địa bàn cùng  bà con đồng lòng thực hiện.

Trong quá trình vận động, bà thực hiện phương châm “Mưa dầm thấm sâu”. Đối với những gia đình còn băn khoăn, chưa đồng tình, bà tìm cách tiếp cận và đến gặp gỡ nhiều lần để phân tích làm cho bà con hiểu, ủng hộ. Nhờ đó, đa số người dân đồng thuận chủ trương hiến đất làm đường giao thông. Các công trình được thi công thuận lợi, hoàn thành trước thời hạn, làm cho diện mạo tổ dân phố 2 Phương Xuân thêm khởi sắc. Bên cạnh đó, để bảo đảm trật tự tại tổ dân phố, bà Cước luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội và giúp người nghiện tái hoà nhập cộng đồng.

Từ con số 6 đối tượng nghiện hút ma túy trong năm 2007 đến nay tổ dân phố 2 Phương Xuân không còn đối tượng nào nghiện hút. Các đối tượng đã từng nghiện ma túy đều trở thành những người làm ăn lương thiện, có ích cho xã hội. Bà cũng là người đã hòa giải thành công nhiều vụ mâu thuẫn tranh chấp đất đai, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu và bạo lực gia  đình…

Trong các hoạt động của tổ dân phố, bà luôn được mọi người  tín nhiệm và tin tưởng. Trước đây, tổ dân phố 2 Phương Xuân có một số  cặp vợ chồng sinh con một bề nên muốn sinh thêm con. Bà đã đến từng nhà vận động chị em thực hiện công tác kế hoạch hóa gia đình bằng những câu chuyện cụ thể, sinh động, sát đúng với hoàn cảnh của từng  người.

Đồng thời, bà còn sáng tác nhiều tiểu phẩm mang tính giáo dục, nhân văn để đội văn nghệ biểu diễn trong những buổi sinh hoạt câu lạc bộ gia đình hạnh phúc. Rồi những lần đi thể dục buổi sáng, bà cùng với nhiều phụ nữ lớn tuổi trong tổ dân phố vào từng nhà để vận động chị em phụ nữ sinh đẻ có kế hoạch.

Nhờ công sức của bà Cước và nhiều chị em khác trong tổ dân phố mà nhiều năm qua, tổ dân phố 2 Phương Xuân không có trường hợp nào sinh con thứ ba, không có học sinh bỏ học, không có học sinh lưu ban và không có trẻ em suy dinh duỡng. Bên cạnh đó, bà Cước còn rất quan tâm  đến các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của bà con nhân dân.

Xác định phát triển kinh tế, cải thiện đời sống cho người dân là nhiệm vụ quan trọng, bà Cước cùng với chi bộ thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân tiếp cận được các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực, nữ bí thư chi bộ Đinh Thị Cước đã được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch , Thành ủy Đồng Hới tặng nhiều bằng khen, giấy khen về thành tích trong  học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Bà cũng đã vinh dự được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tôn vinh là “Phụ nữ xuất sắc 5 năm tiêu biểu toàn quốc” giai đoạn 2011 – 2016.

L.C

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here