ĐIỂM NHẤN M.U 1-0 Watford: Mourinho đã nghĩ đến Chelsea. Cuộc chia tay đẹp của Carrick

0
50

M.U 1-0 Watford. Chỉ một là đủ. Đủ cho M.U đóng lại mùa giải Premier League với một kết quả tích cực. Đủ cho M.U tạo đà tâm lí thuận lợi trước thềm trận cúp FA với Chelsea mà Mourinho sẽ có lực lượng mạnh nhất.

Bàn thắng của tiền đạo 20 tuổi ghi vào lưới Watford khá đơn giản khi anh gần như đưa bóng vào khung thành bỏ trống lúc thủ môn đội khách đã rời khung gỗ. Mặc dù vậy, không phải là Rashford vô giá trị.

Rashford thực tế đã làm tất cả những gì Mourinho yêu cầu. Mourinho xếp anh đá trung phong thì anh đá trung phong. Mourinho xếp anh đá tiền đạo trái thì anh đá tiền đạo trái. Mourinho yêu cầu anh lùi về tham gia phòng ngự thì anh phòng ngự. Luôn luôn là với nỗ lực cao nhất, quyết tâm cao nhất dù có khi hiệu quả có khi không.

ĐIỂM NHẤN M.U 1-0 Watford: Mourinho đã nghĩ đến Chelsea. Cuộc chia tay đẹp của Carrick

Nhưng bạn khó đòi hỏi gì hơn ở một cầu thủ mới 20 tuổi. Rashford cho thấy anh không chỉ kiên nhẫn và kỷ luật mà còn luôn khát khao chứng tỏ mình. Tốc độ, sức mạnh và khát khao của anh chắc chắn là thứ Mourinho rất cần để xây dựng một M.U chiến thắng trong tương lai.

Mourinho đã nghĩ đến Chelsea

Không ngạc nhiên khi Jose Mourinho tung ra sân đội hình thiếu vắng nhiều nhân tố chủ chốt. Ngoài chấn thương thì De Gea, Smalling, Phil Jones, Valencia, Pogba, Lingard… vắng mặt hoặc chỉ đá dự bị trong trận đấu mang tính thủ tục của Quỷ Đỏ để đóng lại mùa giải. Nói là thủ tục bởi M.U đã chắc chắn giành ngôi á quân sau trận hòa West Ham ở vòng trước.

ĐIỂM NHẤN M.U 1-0 Watford: Mourinho đã nghĩ đến Chelsea. Cuộc chia tay đẹp của Carrick

Phía trước M.U là trận chung kết cúp FA với Chelsea diễn ra vào ngày 19/5 tới. Đó là cơ hội duy nhất để họ giành danh hiệu mùa này và Mourinho không muốn có bất cứ sơ suất nào xảy ra với các cầu thủ của ông kiểu như chấn thương với một trụ cột nào đó nếu ra sân ở trận gặp Watford. Với mục đích giữ chân tối đa có thể cho các trụ cột, HLV Bồ Đào Nha đã thành công.

Cuộc chia tay đẹp của Carrick

Tiền vệ 36 tuổi đá trận cuối cùng cho M.U ở Premier League và anh đã có cuộc chia tay ấn tượng. Đường chuyền dài vượt tuyến từ giữa sân chính xác của Carrick cho Juan Mata là khởi nguồn cho bàn thắng của Rashford. Carrick không chỉ thể hiện kỹ thuật tuyệt vời mà cả óc quan sát nhạy bén. Các fan Quỷ Đỏ sẽ nhớ lắm những đường chuyền đẳng cấp ấy từ mùa tới khi tiền vệ lão tướng quyết định treo giày cuối mùa này.

ĐIỂM NHẤN M.U 1-0 Watford: Mourinho đã nghĩ đến Chelsea. Cuộc chia tay đẹp của Carrick

Mourinho cũng sẽ không dễ tìm thấy một tiền vệ trung tâm có khả năng chuyền bóng và điều tiết lối chơi tốt như Carrick cho mùa giải tới. Khi Mourinho đến Old Trafford, Carrick đã cao tuổi và không có được thể lực tốt nên không còn được ông sử dụng nhiều. Và chính việc thiếu một tiền vệ phân phối bóng và điều tiết lối chơi chất lượng như Carrick khiến M.U tấn công kém nhịp nhàng và thiếu gắn kết.

HT

Nguồn bài viết: Báo Thể thao & Văn hóa

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here