Tích cực hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động

0
50

Với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế , bệnh nghề nghiệp”, ngay từ đầu tháng 5-2018, Công an tỉnh đã tích cực tổ chức “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động”.

Cùng với nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ, thực hiện Công văn số 449/H50-P2, ngày 5-4-2018 của Cục Y tế, Tổng Cục Hậu cần- Kỹ thuật, Bộ Công an về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sốt rét năm 2018, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác thông tin truyền thông đến từng CBCS, công nhân viên Công an, can phạm nhân và nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng về phòng, chống dịch bệnh nói chung, bệnh nói riêng để mọi người nâng cao nhận thức, bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng cũng như giữ vệ sinh môi trường xung quanh khu vực nhà ở và nơi làm việc.

Bám sát chủ đề của Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2018, Phòng Cảnh sát PCCC, CNCH đã phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, , huấn luyện, hướng dẫn an toàn PCCC và CNCH cho các cơ sở trên địa bàn. Đặc biệt, 100% CBCS Công an trong tỉnh đều được tham gia tập huấn PCCC. Qua đó, giúp mỗi CBCS nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác PCCC để khi có sự cố xảy ra tại nơi làm việc, nơi cư trú, kịp thời xử lý, ngăn chặn cháy, nổ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Những năm qua, Công an tỉnh luôn quan tâm chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ)  trong toàn lực lượng và đạt được những kết quả tích cực. Tại Công an các đơn vị, địa phương không có tai nạn lao động nghiêm trọng; không xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại về người và tài sản.

Điều kiện làm việc, môi trường lao động của cán bộ, chiến sĩ được cải thiện rõ rệt. Công an các đơn vị, địa phương đã duy trì và thực hiện có hiệu quả phong trào hoạt động tạo môi trường làm việc an toàn, chặt chẽ, hiệu quả, từng bước nâng cao ý thức và trách nhiệm của CBCS, công nhân viên đối với công việc được giao.

Tháng hành động về ATVSLĐ được tổ chức từ ngày 1-5 đến ngày 31-5-2018 với rất nhiều hoạt động thiết thực  nâng cao nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an Quảng Bình về công tác đảm bảo ATVSLĐ, hướng tới cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường và hạn chế thấp nhất tai nạn lao động xảy ra.

T.H

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here