Cách kích hoạt chế độ siêu bảo mật mới trong Gmail

0
24

Confidential Mode của Gmail sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều quyền quản lý hộp thư cá nhân của mình tốt hơn, và để kích hoạt tính năng này bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn sau.

Cách kích hoạt chế độ siêu bảo mật mới trong Gmail

Confidential Mode là tính năng mới trên Gmail

Confidential Mode không sử dụng kỹ thuật các giao thức email chuẩn để gửi thư mà thay vào đó, thư bí mật được lưu trữ trên máy chủ của Google.

Gửi email bảo mật

Google đang bắt đầu triển khai dần Confidential Mode đến người dùng, do đó hãy đảm bảo bạn đang sử dụng Gmail mới. Khi nó đến với tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy nút Turn Confidential Mode On/Off mới trong thanh công cụ ở cuối cửa sổ soạn thư.

Cách kích hoạt chế độ siêu bảo mật mới trong Gmail

Bạn có thể thiết lập giới hạn cho email trước khi nó hết hạn

Nhấp vào Gmail và yêu cầu khi bạn muốn email hết hạn cũng như có muốn bật xác minh SMS hay không. Bạn chỉ cần viết email của mình và sẽ thấy ký hiệu báo cho bạn biết đang ở Confidential Mode. Bạn cũng có thể gửi email như bình thường, mặc dù nếu bật tính năng SMS, bạn có thể được yêu cầu nhập số điện thoại.

Cách kích hoạt chế độ siêu bảo mật mới trong Gmail

Bạn có thể thiết lập yêu cầu nhập số điện thoại để đọc email

Lưu ý: Nếu bạn không muốn chờ ngày hết hạn cho thư đã gửi, bạn có thể mở thư bất kỳ lúc nào trong thư mục Sent. Bạn sẽ thấy một tùy chọn ở đó để tắt quyền truy cập ngay lập tức.

Nhận email bảo mật

Để nhận email bảo mật, người dùng Gmail phải sử dụng phiên bản mới nhất. Khi email bảo mật đến bạn sẽ thấy nút Forward bị tắt và có biểu ngữ giải thích tính năng này. Ngoài ra, nó vẫn trông giống như một email . Và khi email hết hạn, văn bản biến mất hoàn toàn.

Cách kích hoạt chế độ siêu bảo mật mới trong Gmail

Nút Forward không xuất hiện trên email Confidential Mode

Có một lưu ý là, nếu sử dụng ứng dụng email của bên thứ ba, thay vì nhìn thấy tin nhắn, họ sẽ thấy một liên kết ở dạng yêu cầu mở tin nhắn trong trình duyệt.

Cách giải quyết: Chụp ảnh màn hình và sao chép/dán

Confidential Mode ngăn mọi người chỉ đơn giản nhấn Forward để chia sẻ tin nhắn của bạn, nhưng nó không ngăn họ chia sẻ nó. Không có gì ngăn cản người khác sao chép và dán nội dung thư của bạn vào thư mới và gửi thư đó cho người khác. Cũng không có gì ngăn cản họ chụp ảnh màn hình.

Cách kích hoạt chế độ siêu bảo mật mới trong Gmail

Bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình hay sao chép/dán nội dung email từ Confidential Mode

Nếu người mà bạn đang gửi email không thể tin cậy, tính năng này sẽ không tạo sự khác biệt ngoài việc báo hiệu rằng bạn muốn email được giữ riêng tư. Về cơ bản, hãy tránh sử dụng tính năng này để gửi thông tin ngân hàng hoặc mật khẩu.

Nguồn bài viết: Thanh niên

Loading...