20.3 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Công an tỉnh: Tích cực triển khai thực hiện tốt “Tháng hành động phòng, chống ma túy”

- Advertisement -

Thực hiện “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6, trong tháng 6/2018, lực lượng Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy-Công an tỉnh đã triển khai, xây dựng kế hoạch về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy một cách sâu rộng, tích cực và có hiệu quả.

Trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy – tháng 6/2018”, toàn lực lượng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã tổ chức 11 hội nghị tuyên truyền pháp luật về phòng  chống ma túy cho người dân tại địa bàn cơ sở. Trong đó, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy-Công an tỉnh phối hợp với chính quyền, công an cơ sở tổ chức 6 hội nghị, với gần 2.000 cán bộ, người dân tham gia: phát gần 1.500 tờ rơi và xây dựng nhiều lượt tin, bài, phóng sự về tuyên truyền phòng, chống ma túy. Qua đó, đã góp phần đưa nội dung công tác phòng, chống ma túy lan tỏa một cách sâu rộng, nâng cao ý thức cảnh giác trong quần chúng nhân dân ngày càng hiệu quả.

Công an tỉnh: Tích cực triển khai thực hiện tốt “Tháng hành động phòng, chống ma túy”

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đấu tranh với đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy

Đáng ghi nhận nhất là trong công tác đấu tranh, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy đã triệt xóa, vô hiệu hóa 4 đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; 3 điểm phức tạp về ma túy; bắt giữ, làm rõ 21 vụ/27 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy; thu giữ 4.7916 viên ma túy tổng hợp, gần 200 gam heroin, 0.478 gam ma túy tổng hợp dạng đá và một số đồ vật, tài liệu liên quan đến các vụ án. Điển hình là vụ bắt giữ đối tượng Lê Thị Tình (SN 1986), ở xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy tàng trữ hơn 167 gam heroin, 02 viên hồng phiến; phối hợp với các lực lượng Biên phòng và Hải quan bắt quả tang đối tượng Thạo Lay, quốc tịch Lào vận chuyển 47.727 viên ma túy tổng hợp…

Công tác đấu tranh, tuyên truyền, việc xử lý, sử dụng các nguồn tin báo từ người dân từng bước nâng lên, phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm cũng được đẩy mạnh và phát huy hiệu quả, Bên cạnh đó, với việc nắm chắc tình hình, phối hợp hiệu quả với các lực lượng và triển khai các mặt công tác đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm ma túy.

CTV Trần Tuấn (Công an tỉnh)

Nguồn tin: QBTV

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm