19.6 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

Quảng Bình: Gần 350 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

- Advertisement -

Hơn 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Quảng Bình có 342 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 4.987 tỷ đồng, nâng tổng số DN trên địa bàn toàn tỉnh đến thời điểm này lên 5.366 doanh nghiệp.

Quảng Bình: Gần 350 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

Tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục thúc đẩy DN phát triển, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho nhà đầu tư, đồng thời kiên quyết thu hồi các dự án chậm.

Thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các cấp, ngành triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ và phát triển DN. Cùng với đó, tỉnh cũng đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ công; thường xuyên tổ chức đối thoại, lắng nghe DN phản ánh những vướng mắc trong quá trình hoạt động để có phương án giải quyết, đề ra chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi cho DN phát triển…

Những biện pháp tích cực đó đã góp phần thúc đẩy các DN dần vượt qua khó khăn, tiếp tục tăng trưởng, đồng thời thúc đẩy một số DN thành lập mới. 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 342 doanh nghiệp với số vốn đăng ký 4.987 tỷ đồng, tăng 270% so với cùng kỳ năm 2017. Tính đến hết tháng 06/2018, toàn tỉnh có 5.366 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với tổng vốn đăng ký 52.085,33 tỷ đồng.

Doanh nghiệp ở Quảng Bình chủ yếu vừa và nhỏ. Vậy nên, để tiếp tục thúc đẩy DN phát triển, thời gian tới, tỉnh tập trung chỉ đạo các sở, ngành chức năng triển khai biện pháp hỗ trợ DN quảng bá sản phẩm, khuyến khích người dân sử dụng hàng hóa sản xuất trên địa bàn; tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho DN có điều kiện gặp gỡ, đối thoại, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời hướng dẫn thủ tục cho nhà đầu tư để hưởng các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư của tỉnh…

Nhất Linh

Nguồn tin: Báo Xây dựng

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,565Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm