Bố Trạch: Hướng đi mới từ trồng cây ăn quả trên đất gò đồi

0
145

Thời gian qua, bên cạnh việc khắc phục những diện tích cao su bị gãy, đổ do thiên tai, nhiều hộ dân ở huyện đã mạnh dạn chuyển đổi một phần diện tích sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao và phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của địa phương. Trong đó, mô hình trồng cây ăn quả của anh Thái Chí Thành ở thôn 2 Võ Thuận, xã Tây Trạch là một ví dụ điển hình.

Bố Trạch: Hướng đi mới từ trồng cây ăn quả trên đất gò đồi

Ảnh minh họa

Cơn năm 2017 đã khiến gần 2 ha cao su trong thời kỳ khai thác của anh Thái Chí Thành bị thiệt hại. Sau khi bão đi qua, bên cạnh việc khôi phục lại một phần diện tích cây cao su, anh đã mạnh dạn đầu tư 50 triệu đồng để cải tạo hơn 1 ha đất chuyển sang trồng cây ăn quả. Các loại cây được anh chọn bao gồm: cam Vinh, cam đường, hồng xiêm, mãng cầu và táo xanh.

Ngoài ra, anh còn trồng thêm gần 1.000 cây măng tây để lấy ngắn nuôi dài. Hiện nay, vườn cây ăn quả của anh đang sinh trưởng và phát triển tốt, một số cây cam Vinh đã cho quả bói, dự kiến sau 2 năm sẽ cho thu hoạch đại trà.

Mô hình trồng cây ăn quả của anh Thái Chí Thành đang hứa hẹn sẽ mang lại thu nhập cao cho gia đình, đồng thời mở ra một hướng đi mới trong phát triển kinh tế trên vùng đất gò đồi ở Bố Trạch.

Tiến Thành
(Đài TT-TH Bố Trạch)

Nguồn bài viết: Báo

Loading...

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here