5 cái được bạn sẽ không bao giờ biết đến nếu chưa từng “nếm mùi” đổ vỡ

0
117

Hầu như ai trong đời cũng phải ít nhất một lần trải qua giai đoạn chuyện tình yêu hay hôn nhân đổ vỡ. Đương nhiên đây là điều không ai mong chờ, nhưng liệu nó có thực sự chỉ toàn mang lại đớn đau, thương tổn? Một chuyên gia về mối quan hệ sau khi trải qua một lần hôn nhân đổ vỡ đã đúc rút được rằng: giai đoạn thất tình thực chất mang đến cho người ta rất nhiều nhận thức, bài học vô giá. Và những điều đó là:

1. Chia tay ai đó không kinh khủng như nhiều người nghĩ

Ban đầu, người vừa rời khỏi một mối quan hệ sẽ cảm thấy tiếc nuối cho chính mình. Họ đau khổ, suy nghĩ về thời gian hai người có nhau, tâm sự với bạn bè để vơi đi nỗi buồn. Họ bắt đầu có những đêm không ngủ và chẳng thiết ăn uống. Nhưng rồi giai đoạn đó cũng sẽ .

90 ngày đầu sau chia tay được đánh giá là khoảng thời gian khó khăn nhất, là lúc người ta chỉ còn cách sống một cách vật vờ đúng nghĩa. Trong thời kỳ này, chớ nên đưa ra những quyết định quan trọng, tránh xa những thứ có thể khiến bản thân thêm tổn thương, và dù mệt mỏi đến đâu cũng hãy cố gắng chú ý đến vẻ bề ngoài và sức khỏe của mình.

2. Nhận ra bấy lâu đã bỏ quên bản thân

Trong các mối quan hệ tình cảm, nhiều người có thỏa hiệp với một nửa còn lại mà quên đi mong muốn của chính mình. Họ không muốn làm bạn đời thất vọng nên đối phương muốn gì họ cũng cố gắng chiều theo. Đến khi mối quan hệ này đổ vỡ, những người đó mới nhận ra bấy lâu đã quá bất công với chính mình.

5 cái được bạn sẽ không bao giờ biết đến nếu chưa từng

Ảnh minh họa

3. Thà một mình còn hơn “cô đơn trong tình yêu”

Một trong những lý do chính khiến nhiều người muốn cố níu giữ mối quan hệ của họ dù nó đã mục nát đó là họ sợ phải đối mặt với cảm giác chỉ có một mình. Ý tưởng đi xem phim, ăn tối, trải qua ngày cuối tuần chỉ có mình mình thật đáng sợ. Đó là những lúc người thất tình bị bủa vây bởi hàng tá suy nghĩ . Tuy nhiên, đến một thời điểm, người ta tực khắc nhận ra rằng: có “hai mình”, có người yêu hay vợ/chồng nhưng lúc nào cũng lủi thủi, cô đơn, không thấu hiểu nhau, không chia sẻ được còn đáng buồn hơn gấp bội.

4. Để tìm được “đúng người”, trước tiên cần phải từ bỏ “người sai”

Khi hai người gặp nhau, yêu nhau, họ đều học được điều gì đó từ nửa kia. Đó là cái “được” dù mối quan hệ kết thúc viên mãn hay không. Một mối quan hệ khép lại cũng đồng nghĩa với việc một người mới sẽ đến. Và để bắt đầu một mối quan hệ mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn toàn vượt qua những nỗi đau, đã học được bài học, đã thôi vấn vương những gì thuộc về mối quan hệ trước đó.

5. Chưa hiểu rõ bản thân thì chưa thể đón nhận hạnh phúc mới

Người ta không thể tìm thấy một đối tượng mới như ý, bước vào một mối quan hệ mới suôn sẻ nếu chưa hiểu rõ mong muốn của bản thân. Sau chia tay, ai cũng có một khoảng thời gian đối thoại với chính mình. Đó là lúc để bạn nhìn nhận, lắng nghe tiếng nói của trái tim. Bạn muốn một đối tượng thế nào? Bạn cần điều gì nhất trong tình yêu? Trong mối quan hệ vừa ra đi, hai người đã “sai” ở đâu? Trả lời được những câu hỏi này, đồng thời trong lòng hướng về tương lai với thái độ lạc quan, tích cực, đó chính là lúc bạn thật sự sẵn sàng cho một mối quan hệ mới.

Nguồn bài viết: Afamily

Loading...