20 C
New York
Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023

Quảng Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

- Advertisement -

Huyện Quảng Ninh vừa tổ chức buổi gặp mặt các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Hiện trên địa bàn huyện Quảng Ninh có 203 công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực thương mại, công nghiệp và xây dựng; và hơn 1.500 hộ gia đình, cá nhân đăng ký sản xuất kinh doanh.  

Thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh đã có nhiều cố gắng để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tạo thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hồi công nợ và thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước. Nổi bật có Công ty TNHH Lương Ninh, Công ty TNHH Thành Lợi, Công ty TNHH Phan Anh…

Quảng Ninh đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển

Đại diện lãnh đạo huyện và các doanh nghiệp trao đổi nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ ngân sách đạt thấp, một số đơn vị còn nợ đọng thuế lớn trên 3,7 tỷ đồng do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, sức mua giảm, một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh chưa thích ứng với sự cạnh tranh của thị trường…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh và các doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến trao đổi về cơ chế, nguồn vốn… nhằm tháo gỡ những khó khăn, tồn tại trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, huyện Quảng Ninh sẽ tiếp tục tháo gỡ những vướng mắc cho doanh nghiệp trong lĩnh vực thuế; khuyến khích kêu gọi đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng; đồng thời nâng cao hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, CN-TTCN.

- Advertisement -

Nhân dịp này, UBND huyện Quảng Ninh đã trao tiền hỗ trợ phát triển sản xuất kinh doanh cho một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Thanh Hải

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm