17.4 C
New York
Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023

TP. Đồng Hới: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng và đô thị

- Advertisement -

Thời gian qua, TP. Đồng Hới đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý tình trạng vi phạm trật tự xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn.

TP. Đồng Hới: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng và đô thị

Lực lượng liên ngành giải tỏa tình trạng lấn chiếm lòng lề đường tại đường Quang Trung.

6 tháng đầu năm 2018, các đơn vị chức năng thành phố đã kiểm tra 511 công trình xây dựng; trong đó có 443 công trình thực hiện đúng các quy định về trật tự xây dựng, 26 công trình xây dựng vượt hạn mức đất ở (đến nay có 13 công trình đã chuyển đổi xong mục đích sử dụng đất, còn 13 công trình đang khắc phục hậu quả vi phạm), 42 công trình xây dựng không có giấy phép (đến nay có 31 công trình đã khắc phục hậu quả vi phạm, 11 công trình đang thực hiện các thủ tục để được cấp giấy phép xây dựng). Thành phố cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 5 trường hợp xây dựng công trình vi phạm, với số tiền 144 triệu đồng.

Lực lượng liên ngành của thành phố tập trung chấn chỉnh trật tự đô thị ở các khu vực trọng điểm và các phường trung tâm, như: buộc tháo dỡ 638 bục bệ, vệt dắt xe lên xuống trên vỉa hè, lòng lề đường; xử lý các phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ; xử lý các hành vi lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, họp chợ, tập kết vật liệu xây dựng…; đồng thời tạm thu giữ trên 150 tang vật các loại là biển hiệu, áo quần, dù che…

N.Lưu-Trần Hiền

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm