15.2 C
New York
Thứ Hai, Tháng Sáu 5, 2023

Bảo đảm an ninh trật tự trên cầu Nhật Lệ 2

- Advertisement -

Từ ngày chiếc cầu Nhật Lệ 2 được thông xe kỹ thuật, tạo điều kiện không nhỏ cho việc đi lại của người dân và là điểm nhấn quan trọng trong phát triển du lịch của Đồng Hới. Tuy nhiên, vào những đêm hè nóng nực, tình hình giao thông trên cầu khá lộn xộn.

Chỉ chưa đầy 1 tiếng đồng hồ đi bộ và đứng trên cầu, chúng tôi nhìn thấy rất nhiều xe đạp điện, xe máy và có cả xe ô tô… ngang nhiên dừng, đỗ trên cầu để hóng mát, chụp ảnh. Thậm chí nhiều người còn trải chiếu ra hai bên hành lang dành cho người đi bộ để ngồi ăn uống, bán hàng rong…

Bảo đảm an ninh trật tự trên cầu Nhật Lệ 2Tình trạng người dân tụ tập, ngồi hóng mát hai bên hành lang cầu Nhật Lệ 2 ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Khi trò chuyện với một số người dân đang có mặt tại đây, chúng tôi đều nhận được câu trả lời rằng, cầu mới xây dựng khá đẹp, rộng rãi, bắc qua sông Nhật Lệ là địa điểm lý tưởng để đứng hai bên hành lang hóng mát.

Tuy nhiên, việc đứng trên cầu không chỉ làm cho hình ảnh chiếc cầu mới, đẹp thêm nhếch nhác, mà việc dừng đỗ các loại phương tiện giao thông trên cầu là vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông. Nhiều người dân, nhất là các thanh, thiếu niên cứ thấy đẹp, thấy mát nên tùy tiện dừng, đỗ phương tiện trên cầu để đứng chơi, ngắm cảnh mà không biết rằng đó là hành vi vi phạm…

Trước thực trạng đó, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình và thường xuyên tuần tra, kiểm soát. Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh đã phối hợp với Công an xã Bảo Ninh, Công an phường Phú Hải có biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân, nhằm giúp người dân hiểu được rằng việc dừng, đỗ các loại phương tiện giao thông trên cầu để hóng mát vào mùa hè là làm mất vẻ đẹp cảnh quan đô thị, ảnh hưởng đến các phương tiện khác khi lưu thông qua cầu, vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông. Mặt khác, việc tụ tập đông người ngồi hai bên hành lang để ăn uống, ảnh hưởng đến người đi bộ, nhất là du khách khi đến Đồng Hới trong mùa du lịch.

Bảo đảm an ninh trật tự trên cầu Nhật Lệ 2Lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân không dừng, đỗ phương tiện giao thông trên cầu .

Trao đổi với chúng tôi, Thiếu tá Trần Phi Hùng, Đội trưởng, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh cho biết: Trong thời gian đầu, lực lượng Công an mới chỉ nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân biết; tổ chức thống kê và ký cam kết bảo đảm an ninh trật tự đối với các tổ chức, cá nhân và người dân kinh doanh buôn bán hai bên đầu cầu.

- Advertisement -

Đối với các chủ phương tiện cố tình vi phạm, thì sẽ kiên quyết xử lý… Đặc biệt là sau đợt tuyên truyền, nhắc nhở, chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự trên cầu Nhật Lệ 2.

Ngô Quang Văn

Nguồn bài viết: Báo Quảng Bình

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,564Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm