17.4 C
New York
Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023

Ba Đồn: Mẹ con sản phụ tử vong do tắc mạch ối tại phòng chờ sinh

- Advertisement -

Sau khi nhập viện chờ sinh tại Bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình, chị Nữ vỡ ối tự nhiên rồi ngừng thở, hôn mê sâu. Sản phụ tử vong sau khi được chuyển viện cấp cứu.
Sáng 6/7, Sở Y tế Quảng Bình nhận Báo cáo nhanh về vụ việc một sản phụ tử vong cả mẹ lẫn con sau khi nhập viện chờ sinh.
Theo đó, khoảng 3h40 sáng 4/7, chị Nữ (đã đổi tên, 27 tuổi, trú phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn) được người nhà đưa đến nhập viện tại buồng thường trực cấp cứu Bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình. Sản phụ được đưa đến trong tình trạng tỉnh táo, các dấu hiệu sinh tồn ổn định.
Sau khi được thăm khám, chị Nữ được đưa vào Khoa sản bệnh viện để chờ sinh. Tại đây, bác sĩ đã trực tiếp thăm khám, cho các chỉ định cận lâm sàng cần thiết. Sản phụ sau đó được cho vào nằm theo dõi tại buồng chờ sinh.
Đến 5h30 sáng 4/7, chị Nữ mót rặn được đưa lên bàn khám rồi vỡ ối tự nhiên. Tuy nhiên, sản phụ sau đó đột ngột diễn biến xấu với dấu hiệu nổi vân tím, khó thở, tụt huyết áp, ngừng tim, ngừng thở và hôn mê sâu. Nữ bệnh nhân sau đó được cấp cứu tại chỗ.
Bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình đã tiến hành hội chẩn toàn viện, tiếp tục hồi sức cho bệnh nhân với sự tham gia của nhiều khoa, đặt nội khí quản, bóp bóng.
Ba Đồn: Mẹ con sản phụ tử vong do tắc mạch ối tại phòng chờ sinh
Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.
Sau khoảng 25 phút được hồi sức cấp cứu, chị Nữ đã tự thở, tim đập trở lại. Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình sau đó quyết định chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới với “tiên lượng nặng, tử vong gần”. Sản phụ 27 tuổi được chẩn đoán bị phù phổi cấp, tắc mạch ối.
Theo Báo cáo của Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình, sản phụ tử vong cả mẹ lẫn con khi vừa được chuyển đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới.
Xác nhận với Zing.vn, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho hay tắc mạch ối là một biến chứng y khoa ít gặp nhưng rất nguy hiểm trong các ca sinh nở.
“Ban đầu bệnh nhân nhập viện bình thường nhưng đột ngột diễn biến xấu rồi xảy ra vụ việc. Nguyên nhân tử vong có thể là tắc mạch ối”, ông Cường nói.
Văn Được
Nguồn tin: Zing.vn

- Advertisement -.

bài liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

kết nối

67,563Thành viênThích
342Người theo dõiTheo dõi
24,200Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -

bài mới

- Advertisement -

được quan tâm